Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


 

Forum > Tâm sự của bạn >> T́m mộ những người lính .

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 doilanhuthe
 member

 ID 61030
 06/06/2010T́m mộ những người lính .
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Tôi xin đăng tin về công cuộc t́m mộ của những người lính Đi măi không về / Một đất nước chịu nhiều mất mát và tang thương mà măi măi chưa thể xóa hết .Không kể những anh bộ đội hay những người lính VNCH trước hay lính quân chủ chiến và chư hầu tham chiến . Tất cả đều là anh linh đă ngă xuống v́ cuộc chiến . Chúng tôi những con người một thời của chiến tranh . Bây giờ đi t́m các anh ở măi chiến trận , đi măi chưa về .
Mong những ai coi những ḍng này . Biết một chút về thông tin và địa chính chiến sự cung cấp cho chúng tôi để dễ việc xác định địa h́nh . Không kể là bộ đội , là lính ngoại nước , lính VNCH cũ . Đều là xác người chúng tôi t́m thấy sẽ chu tất cho các bạn và thân nhân của các bạn . Đừng ngại và mang nặng thù hận dân tộc , phe phái với những anh linh đi măi chưa về . Các bạn ai biết kể cả trong ngoài nước cung cấp thông tin chúng tôi sẽ t́m kiếm và chu tất đầy đủ cho các bạn .
Tôi nói như vậy mong mọi người gần xa có một ít hay nhiều nhiều t́nh cảm thương yêu dành cho họ . Chiến tranh đă qua rất lâu , họ vẫn đi măi chưa về với người thân , Mong các bạn cùng cộng hưởng t́m kiếm họ .
Xin các bạn coi những videoclip về nột trong những công cuộc t́m kiếm mộ của họ . Thật như ṃ kim đáy biển ...Nhưng v́ tâm linh và t́nh cảm trách nhiệm đều hướng thiện .
Mời các bạn coi T́m mộ ls Trần Văn Longcông việc t́m kiếm .
Tuần sau ngày 2/5-2010(al) Đội quân của chúng tôi lại lên đường đi t́m mộ
Các thông tin cần t́m hiểu
1. Căn cứ đồi 402 ngủ lại ở đây đêm ngày 17/3/1971,
2. trận đánh KakyPh́n ngày 17/3/1971
3. về lại Bản Alia ngày 9/3/1971
4. ngày 6/3/1971 vượt Sông Nậm Quông về các địa chí trên

Những thông tin tôi nêu ra trên ai biết ít nhiều mong PM cho tôi . Rất mong các bạn cung cấp thông tin thêm .
Xin cảm ơn các bạn ghé xem và cho biết thêm chi tiết bổ sung . Xin cảm ơn !Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1 2 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 doilanhuthe
 member

 REF: 636304
 07/25/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Bức thư cuối cùng của Liệt sỹ Lê Quốc Hội gửi cho chị gái lê Thị Thái
liệt sỹ : Lê Quốc Hội sinh 1950
quê quán : khối 3 phường Hồng Sơn thành phố Vinh Nghệ an .
đơn vị : Tiểu đoàn 48 - KB
hy sinh : 6-3- 1972


năm 2011 đă t́m được hài cốt ở SEPON campuchia cùng với 2 hài cốt đồng đội , đă đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh Nghệ an . 

 doilanhuthe
 member

 REF: 636362
 07/26/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Cuốn nhật kư bằng thơhttp://trianlietsi.vn/new-vn/Trang-vang-liet-si/1654/chuyen-ve-mot-liet-si-va-cuon-nhat-ky-bang-tho.vhtm

Chuyện về một liệt sĩ và cuốn nhật kư bằng thơ
Vào những ngày cuối tháng 7, khi cả nước đang có nhiều hoạt động ư nghĩa hướng về ngày Thương binh – Liệt sĩ, chúng tôi t́m đến nhà bà Đinh Thị Tuất (tại Đà Lạt), chị ruột của liệt sĩ Đinh Hữu Hợi – tác giả của cuốn nhật kư bằng thơ. Trên bàn thờ là bức chân dung trắng đen của liệt sĩ Đinh Hữu Hợi, gương mặt c̣n rất trẻ.Liệt sĩ Đinh Hữu Hợi.Bà Tuất mở ngăn tủ lấy cuốn nhật kư cẩn trọng đặt lên bàn thờ, thắp nén nhang cho hương hồn người đă hy sinh, rồi kể: “Cậu Hợi là em kế tôi và là con trai duy nhất trong nhà. Ngày đó, gia đ́nh tôi thuộc loại nghèo ở xă Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Năm 1965, khi vừa 18 tuổi, học hết lớp 8, chuẩn bị lên lớp 9 (hệ 10/10), nghe tin xă tuyển thanh niên xung phong, cậu Hợi đă tự nguyện xin gia nhập, rồi lên huyện tập trung, nhập ngũ và vào thẳng chiến trường Quảng Trị… Từ đó đến ngày hy sinh, cậu chỉ về thăm nhà có 2 lần vào năm 1967 và 1971 khi đi B lần thứ 2. Gia đ́nh cũng chỉ nhận được một lá thư cậu ấy gửi về, một tuần trước ngày hy sinh. May mà cậu ấy c̣n để lại cuốn nhật kư này…”.
Bà Tuất đưa cho chúng tôi xem cuốn nhật kư nhỏ, giấy đă đổi màu vàng úa, có nhiều vết loang v́ thấm nước, nhiều ḍng chữ mực đă mờ phai không đọc được. “Tháng 11-1973, một năm rưỡi sau ngày cậu Hợi hy sinh, gia đ́nh tôi mới nhận được giấy báo tử kèm theo cuốn nhật kư. Lúc đó bố mẹ tôi đi vắng nên tôi trực tiếp đứng ra nhận. Sợ bố mẹ đau xót mỗi khi nh́n thấy cuốn nhật kư, nên tôi đă cất giấu nó xuống đáy rương, giữ được đến bây giờ…” – bà Tuất tiếp.

Chúng tôi cẩn thận lần giở từng trang nhật kư – di vật thiêng liêng và mang nhiều thông tin quư giá về những tháng ngày chiến đấu của người lính trẻ Đinh Hữu Hợi. Phần chính của cuốn nhật kư gồm 26 bài thơ được anh viết chủ yếu vào khoảng thời gian năm 1971 đến đầu năm 1972.
Những bài thơ nơi chiến trận của anh có thể chưa thật hay nhưng mang trong đó những suy nghĩ, những tâm tư, t́nh cảm rất thật của một người lính trẻ.

Trước hết, đó là sự nhớ nhung khi rời quê hương lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; là t́nh yêu, niềm tự hào và ḷng biết ơn đối với t́nh cảm và sự giúp đỡ của người dân trên những chặng hành quân gian khổ. Đó là niềm tự hào về ḍng sông Lam kiên cường: “Ôi ḍng sông Lam quê hương ta đó/ Nay vẫn như xưa vẫn đẹp bao t́nh/ Đối với ta, sông vẫn hiền lành/ Đối với Mỹ, sông biến thành sức mạnh/ Sóng căm hờn từ ḷng sông cuồn cuộn/ Khi nh́n thấy quân thù đến gieo rắc đau thương/ Thành phố Vinh vẫn đứng kiên cường/ Bom đạn Mỹ không thể làm ta nhụt chí…”.

C̣n đây là vần thơ ca ngợi vùng đất Tây Nguyên bất khuất trước bom đạn quân thù: “Ôi Tây Nguyên quê hương bất khuất/ Của những con người anh dũng năm xưa/ Nay là những vần thơ cách mạng/ Nay cũng là những lời ca trong sáng/ Vẫn vang lên rung động cây rừng/ Vẫn hát lên như đón như mừng/ Ngày chiến thắng lẫy lừng trong băo táp”.

Một lần khác, cảm động trước sự quư mến, đón tiếp ân cần của người dân khi đơn vị hành quân đi qua và nghỉ lại làng Kim Sen, anh viết: “Nhường những cái giường hóng mát hôm nao/ Nay để lại cho các anh về ở…”.

Từ ḷng tự hào về truyền thống yêu nước, người lính trẻ đă thể hiện quyết tâm hiến dâng thân ḿnh v́ độc lập, tự do của Tổ quốc: “Quyết xông pha trong trận tuyến/ Hiến dâng ḿnh v́ nhiệm vụ thiêng liêng/ Tổ quốc giao cho vang lệnh truyền/ Xung phong tiêu diệt, tiến lên không ngừng/ V́ tự do, v́ hoà b́nh/ Đất nước tươi đẹp quên ḿnh v́ dân…”.
Một phần quan trọng khác trong cuốn nhật kư của Đinh Hữu Hợi là phần “Ghi nhớ”. Thông qua phần này mà chúng tôi biết được đơn vị của anh đă hành quân qua nhiều tỉnh, đóng quân tại nhiều nơi, cả trên đất bạn Lào như: Khăm-muộn, Xa-van-na-khẹt, Thà-khẹt, A-ta-pư…

Đặc biệt, những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 1972 được anh ghi lại khá chi tiết: “Ngày 14-4-1972 giải phóng hoàn toàn thị xă B́nh Long và vây chặt quân thù ở thị trấn Châu Thành; ngày 23-4-1972 giải phóng Đắc Tô – Tân Cảnh, bản thân chốt giữ ở cao điểm 759 phía Nam Đắc Tô…; ngày 2-5 đến cao điểm 5; ngày 3-5 đến T4 (nghỉ lại); ngày 6-5 tới T6B; ngày 11-5 nghỉ bên bờ sông Pô Cô; ngày 12-5 qua đèo Chư Pảh; ngày 13-5 hành quân vào tiếp cận…”.

Ngày 13-5-1972 cũng là mốc cuối cùng của cuốn nhật kư.Bút tích trong cuốn nhật kư của liệt sĩ Đinh Hữu Hợi.


Chị và em
Bà Tuất kể: “Hai năm sau ngày nhận được giấy báo tử, gia đ́nh mới nhận được Huân chương chiến công của cậu Hợi. Bố tôi đinh ninh “thằng Hợi c̣n sống, c̣n được thưởng huân chương đây”. Từ đó, gia đ́nh tôi đă nhiều lần liên hệ với ngành chức năng các tỉnh Tây Nguyên để hỏi thông tin về cậu Hợi nhưng không được…”.

Năm 1984, bà Tuất chuyển vào Lâm Đồng công tác. Hàng ngày, ngoài thời gian lo công việc, bà luôn để ư nghe ngóng, t́m hiểu thông tin về phần mộ người em liệt sĩ. V́ trong giấy báo tử chỉ ghi “hy sinh tại mặt trận phía Nam”, không rơ khu vực cụ thể nên rất khó t́m manh mối. Hễ nghe ở đâu có thông tin liên quan là bà Tuất lập tức đến thăm nắm, ḍ hỏi. Nhiều lần một ḿnh bà lặn lội sang Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum để hỏi thăm.

Một ngày cuối năm 1995, từ một nguồn tin, bà tức tốc lên đường với chỉ vỏn vẹn 500 ngàn đồng – số tiền người con trai cho để ăn tết. Sang đến Đắc Lắc, bà t́m gặp một người cháu họ, rồi hai người cùng đi sang Gia Lai. Tại đây, các đồng chí trong Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đă nhiệt t́nh, sốt sắng lục t́m từng tập tài liệu, sổ sách lưu trữ. Và điều kỳ diệu đă xảy ra…

Kể cho chúng tôi nghe về những phút giây hạnh phúc tột đỉnh cách đây gần 25 năm, gương mặt của bà Tuất rạng ngời, vui sướng: “Khi nghe đứa cháu họ la lên “đây rồi, Đinh Hữu…” th́ tôi khựng người đi, chân không c̣n đứng vững… Tôi ở lại Gia Lai 4 ngày th́ cả 4 ngày ngồi bên mộ cậu Hợi. Sau này, qua thông tin từ người quản trang, tôi mới biết mộ cậu ấy đă được quy tập về đây đă 6 - 7 năm”.
Từ đó, dù tuổi cao, sức yếu và say xe nhưng bà Tuất thường xuyên lặn lội sang thăm mộ liệt sĩ Đinh Hữu Hợi. Khi quyết định thông tin với chúng tôi về cuốn nhật kư được cất giữ hơn 37 năm nay, ư nguyện lớn nhất của bà Tuất là để lớp trẻ được biết thêm về tinh thần, ư chí và sự hy sinh của thế hệ cha anh, từ đó phấn đấu học tập, làm việc, xây dựng quê hương.


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 637111
 08/12/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Trang web nghĩa t́nh
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 637153
 08/12/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Cảnh báo và thận trọng việc t́m mộ
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 637154
 08/12/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Cảnh báo nhà ngoại cảm dởm
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 640277
 10/02/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Ngủ không được "ma" dựng dậy đăng tin này


Mời bà con cư dân xóm lá coi .....coi......

Những người lính hơn 20 năm đi t́m đồng đội


http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&frm=1&source=web&cd=9&cad=rja&sqi=2&ved=0CGMQFjAI&url=http%3A%2F%2Fvietbao.vn%2FXa-hoi%2FNhung-nguoi-linh-hai-muoi-nam-di-tim-dong-doi%2F70014241%2F157%2F&ei=8tBrUMCMJrCUiQeb4ICYAg&usg=AFQjCNFLYZCLHTIovXNNsFTOVCIk5dXdyw&sig2=kqu1ayzRAw5_FSTSMCTICw

Những ngôi mộ bị lăng quênhttp://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&frm=1&source=web&cd=10&cad=rja&sqi=2&ved=0CGoQFjAJ&url=http%3A%2F%2Fwww.vietnoiket.net%2Fvn%2F%3Fp%3D12450&ei=8tBrUMCMJrCUiQeb4ICYAg&usg=AFQjCNERXgY40cd6DOxGhRYQ-9czizv9zg&sig2=D4cunOuheK5u3jMymQ21sA

Chuyện người lính vẽ hàng sơ đồ đi t́m mộhttp://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&frm=1&source=web&cd=8&cad=rja&sqi=2&ved=0CFsQFjAH&url=http%3A%2F%2Fdantri.com.vn%2Fc20%2Fs20-502330%2Fchuyen-nguoi-linh-ve-hang-chuc-so-do-giup-tim-mo-liet-si.htm&ei=8tBrUMCMJrCUiQeb4ICYAg&usg=AFQjCNEX8IOPjk1BKyeGVFMnWvTt4qVYOw&sig2=WLseOVmrxYv1uIIQ62L5QQ

Mong mọi người coi đọc xong đừng suy nghĩ phản bác nha Xin cảm ơn !
Báo cáo với cả nhà từ khi "ma" dựng lên đăng bài này lúc gần 12 giờ trưa ngày 3-10-2012 đến tận 14 giờ 50 cùng ngày mới hoàn thiện bài đăng đó . Xin phá lỗi với mọi người . Mong cầu các anh linh mau sớm siêu thoát về với người thân !


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 640957
 10/16/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Giới thiệu trở về kư ức số 10Một phân khu phần mộ ở nghĩa trang liệt sỹ đường 9 - Quăng trị 

 doilanhuthe
 member

 REF: 641247
 10/20/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Phim đi t́m đồng đội tại Lào

 

 doilanhuthe
 member

 REF: 642088
 10/30/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

trang web nghĩa t́nh của bác Nguyễn Sỹ Hồ

 

 doilanhuthe
 member

 REF: 643725
 11/21/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Trở về kư ức số 11
http://www.youtube.com/watch?v=4gNf9pZ_r1U&feature=player_embedded

http://www.youtube.com/watch?v=r77TeAI97oE&feature=relmfu


http://www.youtube.com/watch?v=LbPAFPLBmlQ&feature=relmfu


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 644917
 12/04/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Gala nếu không có chiến tranh

 

 doilanhuthe
 member

 REF: 645888
 12/15/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hành tŕnh t́m mộ liệt sỹ Phạm Văn Hường ngày 10-12-2012 tại Tây nguyên


Liệt sỹ : Phạm Văn Hường sinh năm 1954
Quê quán : Nam Yên - Diễn Thành - Diễn Châu - Nghệ An
Nhập ngũ : 9/1972 Đi B 11-1972
Đơn vị : Đại đội 5 - tiểu đoàn 2 - trung đoàn 9

hy sinh ngày ; 15-7-1974
Nơi hy sinh Đường 5a Gia rai
Nơi mai táng Tọa độ (49 - 47) ô5 - mộ 12 -bản đồ 1/50.000

Kư sự : Ngày 10-12 - 2012 gặp pḥng chính trị ban chính sách quân đoàn 3 lấy thông tin

Trực tiếp tỉnh đội giarai t́m mộ chí trên 17 nghĩa trang của tỉnh (không có tên)
Chiều lên gặp ban chính sách sư đoàn 320 nơi trực tiếp quy tập mai táng .
Được sự giúp đỡ tận t́nh và chu đáo của trung tá Phạm văn Ḥa phụ trách chính sách của sư đoàn 320 - gặp và cùng cộng tác xuống địa bàn có đội trưởng quy tập trung tá Phạm văn Tuấn và đội phó thượng úy Nguyễn Đ́nh Hanh , trung úy Kiên cùng lên đường đi t́m kiếm ngày 11-12-2012 tại huyện IAGRAI Gia Rai .
Công cuộc và hành tŕnh được ghi lại bằng videoclip sau
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 646037
 12/17/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hành tŕnh t́m mộ liệt sỹ Phạm Văn Hường ngày 10-12-2012 tại Tây nguyên


Liệt sỹ : Phạm Văn Hường sinh năm 1954
Quê quán : Nam Yên - Diễn Thành - Diễn Châu - Nghệ An
Nhập ngũ : 9/1972 Đi B 11-1972
Đơn vị : Đại đội 5 - tiểu đoàn 2 - trung đoàn 9

hy sinh ngày ; 15-7-1974
Nơi hy sinh Đường 5a Gia rai
Nơi mai táng Tọa độ (49 - 47) ô5 - mộ 12 -bản đồ 1/50.000

Kư sự : Ngày 10-12 - 2012 gặp pḥng chính trị ban chính sách quân đoàn 3 lấy thông tin

Trực tiếp tỉnh đội giarai t́m mộ chí trên 17 nghĩa trang của tỉnh (không có tên)
Chiều lên gặp ban chính sách sư đoàn 320 nơi trực tiếp quy tập mai táng .
Được sự giúp đỡ tận t́nh và chu đáo của trung tá Phạm văn Ḥa phụ trách chính sách của sư đoàn 320 - gặp và cùng cộng tác xuống địa bàn có đội trưởng quy tập trung tá Phạm văn Tuấn và đội phó thượng úy Nguyễn Đ́nh Hanh , trung úy Kiên cùng lên đường đi t́m kiếm ngày 11-12-2012 tại huyện IAGRAI Gia Rai .
Công cuộc và hành tŕnh được ghi lại bằng videoclip sau

 

 doilanhuthe
 member

 REF: 647487
 01/03/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh chị ! 

 doilanhuthe
 member

 REF: 648353
 01/14/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh chị ! 

 doilanhuthe
 member

 REF: 648803
 01/23/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh chị !

40 năm trở về


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 650967
 02/27/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh chị !
Xem tiếp ở chương tŕnh này
chương tŕnh Trở về kư ức !
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 653789
 04/24/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh chị !
 

 doilanhuthe
 member

 REF: 655511
 05/21/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Trở về kư ức số 17

Thay đổi giờ phát Trở về kư ức


Trở về kư ức số 16


Trở về kư ức số 15


Vấn đề xét nghiệm ADN


Những điều bất ngờ trong chiến tranh

Quy ta65o 8 mộ liệt sỹ từ camphchia về


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 656763
 06/09/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Thông tin về liệt sỹ Phạm Văn Hường

1. Cảm nhận từ: Vũ Đức Tùng [Bạn đọc] Email 22.04.13@15:23

Kính gửi Phamkhanh06.

Qua bài viết về hành tŕnh đi t́m mộ Liệt sỹ Phạm Văn Hường C5 D2 E9 hy sinh ngày 15/07/1974 tại Gialai.
Nhà tôi cũng có Liệt sỹ hy sinh ngày này và tọa độ 049 -475 Mộ 20.
Mong bác cho số điện thoại để tôi tiện liên hệ trao đổi và hỏi thêm thông tin của bác trong quá tŕnh đi t́m mộ Liệt sỹ Phạm Văn Hương

Trân trọng cảm ơn!
Số điện thoại của tôi

Vũ Đức Tùng tại Hải pḥng
0904697064
Chờ tin của bác.

Cảm ơn đ/c Tùng đă cung cấp nhiều thông tin về 28 liệt sỹ đă di dời và bị thất lạc danh tính từ nghĩa trang Đắc Cơ về nghĩa trang mới tp Playcu Gia lai . Mong sao Đảng và nhà nước v́ nghĩa nước t́nh nhà sớm cho ADN để trả lại danh tính cho các liệt sỹ tại đây . Danh sách và các liệt sỹ có đủ hồ sơ gia đ́nh quê quán mong các tổ chức có trách nhiệm quan tâm sớm trả nghĩa cho các vị đă v́ non sông đất nước này mà vẫn mộ chưa biết tên ?
Qua thông tin này tháng 7 - 2013 tôi dự định sẽ lên tây Nguyên t́m và thăm viếng 28 ngôi mộ này ! nếu thu xếp công việc được tôi xin mời đ/c Tùng cùng kết hợp đi với tôi . Mong mỗi người góp 1 tí t́nh thương yêu mong nhớ người thân !


Hiện nay mối quan tâm hàng đầu tiếp theo quá tŕnh t́m kiếm là liên hệ được với Ban quản lư Nghĩa trang LS Pleiku để đối chiếu lại danh sách di dời bàn giao các hài cốt LS từ NTLS Đức cơ cũ với Pleiku xem những ngôi mộ không có tên, chỉ có số hàng, số mộ, ô này ( Trong đó có nhiều khả năng là trường hợp LS được quy tập từ tọa độ 049-475 về ) khi di chuyển về NTLS Pleiku bây giờ có được đánh số đánh ô và hàng lối không hay là lại trộn lẫn lộn với các LS chưa xác định được tên khác. Đây là vấn đề cốt lơi để bắt đầu từng bước thử ADN. Hy vọng rất nhiều ở điểm này

Hoàng Khắc Minh C5 D2 E9 15/07/1974 049-475 Mộ10 Hàng 14 Mộ 145 ô4 ??? không biết di chuyển về NTLS Pleiku có được sắp xếp theo thứ tự nào không?
Phạm Văn Hường C5 D2 E9 15/07/1974 049-475 Mộ12 Hàng 14 Mộ 147 ô4
Đoàn Ngọc Thạch C1 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ17 Hàng 14 Mộ 152 ô4
Nguyễn Chu Mạnh C2 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ16 Hàng 14 Mộ 151 ô4
Nguyễn Đ́nh Hùng C2 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ23 Hàng 13 Mộ 122 ô4
Nguyễn Hồng Cần C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ11 Hàng 14 Mộ 146 ô4
Hoàng Ngọc Đương Dbộ 2 E9 15/07/1974 049-475 Mộ29 Hàng 15 Mộ 128 ô4
Nguyễn Thanh Ngũ C1 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ26 Hàng 13 Mộ 125 ô4 Như trên
Nguyễn Văn Bát D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ7 Hàng 14 Mộ 142 ô4 Như trên
Dương Văn Phận C2 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ25 Hàng 13 Mộ 124 ô4 ??? không biết di chuyển về NTLS Pleiku có được sắp xếp theo thứ tự nào không?
Trần Văn Rỗi C2 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ18 Hàng 11 Mộ 86 ô4
Nguyễn Đ́nh B́nh C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ 28 B Không thấy có
Nguyễn Văn Cải C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ22 Hàng 13 Mộ 123 ô4
Ngô Đức Ngọ C5 D2 E95 15/07/1974 049-475 Mộ8 Hàng 14 Mộ 143 ô4
Nguyễn Văn Xoe C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ 13 Hàng 14 Mộ 148 ô4
..
Tôi xin giải thích về các con số có khả năng là như sau:
Ví dụ: 172 – 20 – 631 ( Trường hợp của LIỆT SỸ VŨ MAI ÁNH)
Tức là:
Số thứ tự : 172
Mộ số : 20 ( Đây là ngôi mộ số 20 ở tọa độ 049 – 475 mà đơn vị nào đó đă quy tập về Nghĩa trang)
631 : Đây là điểm cao 631 mét theo bản đồ, đây là mắt pháo của địch bắn vào đường 5A Gia Lai dẫn đến sự hy sinh của Liệt Sỹ,. và điểm cao này gần tọa độ 049 – 475.

Tại trang này xin dẫn chứng có 03 liệt sỹ như sau:
Tên liệt sỹ Đơn vị Ngày hy sinh Tọa độ
Mai táng Được quy tập về NTLS Đức Cơ cũ Đă di dời về NTLS thành phố Pleiku
Trần Đ́nh Quyền C11 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ6 Hàng 12 Mộ 104 ô4 ô5 hàng 11 mộ 18
Nguyễn Văn Mùi C11 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ2 Hàng 12 Mộ 99 ô 4 ô5 hàng 03 mộ 14
Vũ Đ́nh Quy C11 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ3 Hàng 13 Mộ 126 ô 4 ô4 hàng 10 mộ 29

C̣n lại các liệt sỹ tại tọa độ 049 -475 có số mộ thứ tự từ 1 – 49 th́ được quy tập về nhưng nhiều khả năng không xác định được tên chính xác nên chỉ có số mộ số hàng và ô ở NTLS Đức Cơ cũ. Vĩ dụ trường hợp Liệt sỹ Vũ Mai Ánh trong Giấy báo tử ghi tọa độ mai táng: 049 - 475 mộ số 20. Đối chiếu danh sách ở 02 trang trên th́
Vũ Mai Ánh C2 D1 E9 15/07/1974 049-475 Mộ20 Hàng 12 Mộ 118 ô4 ??? không biết di chuyển về NTLS Pleiku có được sắp xếp theo thứ tự nào không?
Đàm Duy Thu C6 D2 E9 15/07/1974 049-475 mộ27 Hàng13 Mộ 127 ô4 Như trên
Lai Cao Đạc C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ19 Hàng 12 Mộ 117 ô4 Như trên
……….. ….. ……. ………. ……… ……..
Nguyễn Văn Cải C9 D3 E9 15/07/1974 049-475 Mộ22 Hàng 13 Mộ 120 ô4 Như trênĐịa chỉ của tôi : Phạm Quốc Khánh 01685282850 tp HoChiMinh . 

 doilanhuthe
 member

 REF: 658122
 06/30/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Chuyện đời khó hiểu ?

 

 doilanhuthe
 member

 REF: 658212
 07/01/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
1.Khe sanh một thời

Trở về kư ức số 18

T́m cựu chiến binh PHUMSTUNGTHO

T́m ccb tại núi 5000-campuchia

T́m ccb d29-f320

tim-than-nhan-liet-si-e1-f9-hy-sinh-chien-dich

Danh sách 25 Liệt sĩ E1-F9 hy sinh chiến trong chiến dịch B́nh Giă

Nghị định dành cho người có công

Chương tŕnh đă phát


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 658445
 07/03/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Những điều xẩy ra sau cuộc chiến


"liệt sỹ" Phan hữu Được sau 40 năm trở về 1"liệt sỹ" Phan hữu Được sau 40 năm trở về 2"liệt sỹ" Phan hữu Được sau 40 năm trở về 3"liệt sỹ" Phan hữu Được sau 40 năm trở về 4


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 660196
 07/26/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Tri ân các anh hung liệt sỹ - v́ non song xă tắc ! Các anh măi măi song trong long mỗi người !http://www.vovworld.vn/vi-VN/Tin-tuc/Ngan-hang-CSXH-quy-tap-hai-cot-liet-si-tai-Quang-Tri/169669.vov


http://www.vovworld.vn/vi-VN/Tin-tuc/Liet-si-tro-ve-duoc-trao-chung-nhan-thuong-binh-Hang-1/169716.vov


 

 doilanhuthe
 member

 REF: 677318
 06/03/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hàng năm cứ đến dịp này lại luôn nhớ về đồng đội - tri ân ra sao ? khi sức yếu than già ! Đồng đội , con người sao cứ đi măi không về ?Làm video tri ân : https://www.youtube.com/watch?v=X_u-Xho8rfc 

 Page  Previous Page  1 2 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2014 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network