Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Thiên đường là đây

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85277
 2/20/2018Thiên đường là đây
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Bộ ảnh kinh hồn của bệnh viện ung bướu thành HồH́nh ảnh bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Hồ Chí Minh: Thay v́ nằm trong pḥng, họ chuyển ra nằm ngoài trời để được tự do lăn lóc, tự do mỗi người một giường rộng răi và ngắm mây trời thoải mái. C̣n trong pḥng chờ th́ ngập lụt. Phải nói rằng, thời đại Hồ Chí Minh là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam.

Quynh Thu Pham


-

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 718845
 2/27/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiMột đường sách tại Sài G̣n bị bắt đổi tên thành tên cướp họ Hồ bên Tàu gửi sang


Một đường sách tại Sài G̣n mang tên một danh nhân, bỗng dưng bè lũ Việt Cộng bắt đặt tên thành đường sách tên cướp họ Hồ bên Tàu gửi sang.Đường tên là Nguyễn Văn B́nh (tức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn B́nh, sinh năm 1910, mất năm 1995). Thế nhưng Đường sách được lệnh "ở trên" là phải gọi Đường sách Hồ Chí Minh, v́ không muốn cái tên của một vị Chủ chăn có thể được lan truyền và nằm trong trí nhớ của người dân thành phố.

Trong vài tháng đầu khi h́nh thành Đường sách, đă có một vài tờ báo dại miệng, gọi tên là Đường sách Nguyễn Văn B́nh, thế là các báo ấy lập tức đă bị "ai đó" gọi điện thoại nhắc nhở là phải gọi Đường Sách Hồ Chí Minh. Nhớ chưa, phải là Hồ Chí Minh mới được!

Rồi để nhằm khẳng định rơ, và cho người ta bị ám thị với cái tên này, Đường sách được (bị) dựng một bảng tên thật lớn ngay đầu vào.

Nhưng bạn hăy tin tôi đi. Một ngày nào đó trong Đường sách có một vụ cướp giật hay giết người, hiếp dâm... báo chí sẽ giật tít đưa tin, và gọi tên là Đường sách Nguyễn Văn B́nh, chứ không phải là đường sách Hồ Chí Minh đâu.

Bạn cứ chờ xem.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh
 

 tuatethy
 member

 REF: 718851
 3/1/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Ngày xưa thật là xưa
Có bác nông dân kia được sự tuyên truyền ban tuyên giáo của đảng công sán

Lúc đó bác nhà quê đâu đă có sâu bít chân dài đâu mà bánc phang,(ngày xưa làm ǵ có sâu bích, bích sâu, mà phang mà cuồng)

Nên bác phang đại ( crazy fan)
Khi bác nghe được như vậy
Bác liền về đặt tên cho con trai bác một cái tên, mà không thể ai quen được

Từ đây cậu bé mang tên là
Cao Như Đảng
Sau nầy anh CNĐ giỏi nghề giết chó,
Anh mở quán thịt chó
Anh lấy tên quản anh lá

Đảng thịt chó

Nếu mà mấy ông cán bộ mê nhậu thịt chó không bắt anh đổi tên
th́ câu chuyện sẽ chấm dứt ở đây
Nhưng các bác cán bộ lại thích khoe ra ta là người hay chữ
nên bắt anh phải sửa đổi 5 lần, 7 lượt tên quan của anh,

Nhưng tên Đảng của anh, và tên Chó ngàn đời không thay đổi đươc

Đọc câu chuyện nầy ngậm nghĩ ra
Ai Chó
Ai Đảng
Chó Đảng
hay
Đảng Chó? 

 hatlinh
 member

 REF: 718877
 3/16/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Ung thư VN ngày càng tăng đến mức chóng mặt, tại sao?Nói đến ung thư, là nói đến án tử h́nh trước mặt những người mắc bệnh này. Hiện trên thế giới chưa có loại vắc xin nào có thể pḥng được căn bệnh quái ác này. Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư oqwr Việt Nam ngày càng tăng đến mức chóng mặt?

Sự hiện diện của hóa chất trong thực phẩm, rau củ, trái cây... là một trong những nguyên nhân làm gia tăng mắc ung thư.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có 35% số bệnh nhân trên thế giới mắc bệnh ung thư liên quan đến yếu tố không an toàn trong thực phẩm và cung cách ăn uống thường ngày...Gia tăng số người mắc ung thư có liên quan đến thực phẩm không an toàn.

Các loại ung thư do thực phẩm không an toàn

Theo thống kê, năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư tăng dần theo từng năm. Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trrong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%. Thực phẩm mất an toàn gây ra các loại ung thư sau:

Ung thư ṿm họng: Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ung thư ṿm họng, song việc sử dụng các đồ ăn lên men, thực phẩm bị nấm mốc, có tồn dư hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư dạ dày: Một số chất hóa học được dùng trong chăn nuôi hoặc dùng để tẩy trắng thực phẩm hay bảo quản thực phẩm có thể gây hại cho đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến t́nh trạng viêm loét ruột, dạ dày, đặc biệt nguy hiểm hơn là bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư đại trực tràng: Hàm lượng chất bảo quản thực vật có trong rau, củ hay chất tăng trọng, chất tạo nạc có trong thịt lợn, thịt ḅ, các chất kích thích... làm tăng nguy cơ gây ung thư. Đáng lưu ư, những thực phẩm muối lên men, thực phẩm chế biến sẵn tồn dư rất nhiều chất bảo quản như dưa cà muối, thịt muối, cá muối, thịt hun khói, xúc xích... là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan: Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus, nấm mốc... có trong thực phẩm bẩn khi đi vào cơ thể khiến gan bị nhiễm độc, dẫn đến sản sinh các chất gây viêm, gây phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lư gan nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan.

Ung thư tủy: Ăn thịt lợn có dư lượng cao thuốc an thần có nguy cao bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gây nên triệu chứng run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này bị tích lũy và tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ cao gây mục xương, ung thư tủy và gây giảm hồng cầu rất nguy hiểm.

Hoá chất nào có trong thực phẩm gây ung thư?

Sulfite: Đây là một loại hóa chất thuộc nhóm sulfur có thể xâm nhập vào thực phẩm tự nhiên trong môi trường hay được thêm vào thực phẩm để bảo quản hay làm tăng hương vị đặc biệt của thực phẩm. Mặc dù FDA vẫn cho phép sử dụng hóa chất trên đối với thực phẩm đă nấu chín hoặc đă chế biến - với liều lượng hạn chế tùy theo loại thực phẩm như các loại bánh nướng, soup, thịt jambon, rau cải hay đậu hộp, dưa chua, trái cây khô, rượu bia và rượu chát, khoai chip, nước trái cây, nước táo, chanh, trà, tôm đông lạnh. Trên bản ghi nhận thực phẩm, hóa chất này được ghi là sulfur dioxide, sodium bisulfide hay potassium metbisulfite...

C̣n ở Việt Nam cũng dùng hóa chất này và có thêm chlor vào để nhằm bảo quản thực phẩm và làm trắng sản phẩm, bắt mắt người tiêu dùng. Do đó, nguy cơ độc hại rất cao v́ nguyên tố chlor (chloro-sodium sulfite) là một nguyên nhân gây ra ung thư ở người. Các sản phẩm được nhà sản xuất áp dụng tính chất này là bánh tráng, các loại bột dưới dạng sợi như bánh canh, bún, miến...

Hóa chất trong x́ dầu: Hóa chất có tên viết tắt là 3-MCPD, hay tên hóa học đầy đủ là 3-monochloropropane -1,2-diol. Trong quy tŕnh sản xuất x́ dầu, phương pháp thủy phân bằng acid chlorhydric (HCl) cho ra phế phẩm trên và một số hóa chất tương tự thuộc nhóm chloropropanol. C̣n phương pháp chế tạo x́ dầu qua công nghệ lên men tự nhiên th́ không tạo ra các phế phẩm trên. Ngay sau khi giai đoạn chế biến x́ dầu xong, hàm lượng của các hóa chất trên có thể tăng lên trong giai đoạn đóng chai, dự trữ và ngay cả trong khi nấu nướng, nếu hóa chất không được khử đúng mức ngay từ lúc ban đầu.Hoá chất 3-MCPD trong x́ dầu có thể gây ung thư

Tương tự như các hợp chất hữu cơ chứa chlor khác, 3-MCPD khi đi vào cơ thể qua đường thực phẩm sẽ tích tụ trong các mô mỡ và gan. Qua thời gian, khi liều lượng của hóa chất trên cao hơn mức an toàn của cơ thể có thể chấp nhận được, nguy cơ bệnh ung thư sẽ xảy ra. Theo Ủy ban Khoa học Thực phẩm châu Âu, 3-MCPD được xếp vào hạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư và di truyền. V́ vậy, sự hiện diện của hóa chất này trong cơ thể phải được hạn chế tối đa.

Urea, nitrite, nitrate: Urea là một loại phân hóa học có nhiều chất đạm (nitrogen) c̣n có tên do nông dân thường gọi là phân “lạnh”. Urea rất cần thiết cho việc trồng lúa, nhưng sự lạm dụng phân bón trong nông nghiệp đă làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Qua quá tŕnh phản ứng trong đất và nước, dư lượng urea sẽ biến thành nitrite và nitrate. Chất sau này là nguyên nhân chính của hiện tượng “Blue baby syndrome”, nghĩa là một bệnh về máu của trẻ sơ sinh.

Urea cũng có đặc tính phụ là ḱm hăm sự phát triển của vi khuẩn cho nên đă bị lạm dụng để bảo quản thực phẩm như tôm cá, giữ được sắc c̣n tươi dù đă để lâu ngày. Người dân đánh cá mang urea theo dùng để thay thế nước đá. C̣n nitrite, đă được sử dụng làm cho cây trái, rau đậu được tươi xanh. Hóa chất trên là mầm mống của ung thư, nhất là ở dạ dày và ruột già.

Ch́, thủy ngân, arsenic: Ba hóa chất này là 3 kim loại độc hại có mặt trong nguồn nước qua nguồn phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, một số kỹ thuật chế biến không đúng cách cũng làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Và đây là một nguy cơ ung thư rất lớn.

Hóa chất bảo vệ thực vật: Phổ biến nhất hiện nay là các hóa chất bảo vệ thực vật, các hóa chất trừ sâu. Đây là loại thuốc cho phép sử dụng ở mức độ an toàn, tuy nhiên người sử dụng v́ lợi nhuận không tuân thủ đúng kỹ thuật chăm sóc rau an toàn, không đảm bảo thời gian cách ly của các hóa chất có thời gian phân hủy dài, thu hoạch quá nhanh và sớm.

Hai loại hoá chất bảo vệ thường dùng ở nước ta là endo sulfan và metamidophos (chất sau này c̣n có tên thương mại là monitor). Monitor là một hoá chất bảo vệ thực phẩm gốc phosphor rất độc đối với hệ thần kinh và nội tạng. Người tiêu dùng thực phẩm có thể bị ngộ độc cấp tính như tức ngực, khó thở, chảy nước mũi, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, rối loạn nhịp tim...

Khi các chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày có nguy cơ gây ngộ độc mạn tính, phá hủy các cơ quan nội tạng và đưa đến ung thư.

Các phẩm màu trong thực phẩm: Trong thực phẩm, màu giữ một vai tṛ rất quan trọng, làm cho sản phẩm bắt mắt hơn, gây chú ư cho người mua và gây ảnh hưởng tốt về phẩm chất của món hàng. Có hai loại màu: Màu tổng hợp và màu thiên nhiên. Màu thiên nhiên được trích từ các mô của cây cỏ, nhưng có thể biến đổi màu thời gian, nhiệt độ, ánh sáng... nên không giữ được màu bền đẹp. C̣n màu tổng hợp rất bền không bị tác dụng do thời gian, nhiệt độ hay ánh sáng nên các nhà sản xuất thực phẩm rất thích dùng loại màu tổng hợp này. Các màu tổng hợp được dùng để nhuộm đỏ như sudan hay rhodamine... là một trong những hóa chất có nguy cơ gây ung thư.


VBF
 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network