Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Tâm sự qua thơ >> Tạp bút 3 : Và em đă chọn cách buông tay.

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 nguyetkhuyetsg
 member

 ID 85309
 3/24/2018Tạp bút 3 : Và em đă chọn cách buông tay.
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Sáng hôm nọ, chồng tôi nói có chuyện cần nói với tôi. Tôi cũng chẳng nghĩ ngợi ǵ cả, khi vừa ngồi xuống ghế anh hỏi tôi “ T là ai? – em và nó có quan hệ ǵ?”

Tôi nhớ hinh như ḿnh đă im lặng rất lâu mà không trả lời, thật ra tôi không biết phải nói với chồng tôi thế nào nữa. Tôi càng im lặng, chồng tôi càng điên tiếc hơn nữa anh nói với tôi” Em từ trước đến giờ giỏi lắm mà, dám làm mà không dám nhận sao?” Tôi ngẩng đầu lên nh́n anh và tôi thẳng thừng đáp “ Em thích T đó, th́ sao?”

Một khoảng không im lặng đáng sợ giữa chúng tôi, tôi không nói ǵ nữa và chồng tôi cũng không hỏi ǵ nữa.... Chồng tôi nói là đă cho tôi quá nhiều tự do để làm chuyện không nên làm, và anh thẳng thắng nói cho cho tôi nghe anh đă bắt đầu để ư từ lúc nào và lúc nào.. anh đă mất ngủ bao nhiêu đêm để suy nghĩ cách nói chuyện với tôi ra sao v.v... Anh càng nói tôi càng im lặng... sau một hồi im lặng thật lâu để nghe chồng tôi nói, tôi can đảm nh́n thẳng anh và nói “ ḿnh li dị đi”
Chồng tôi thoảng thốt bất ngờ và nh́n tôi rồi anh nói “ Anh không đồng ư li dị, em b́nh tĩnh suy nghĩ lại những ǵ anh nói đi”. Sau đó, anh nhanh chóng rời khỏi nhà , tôi ngồi một ḿnh giữa nhà bật khóc nức nở.

Thật tế mà nói, tôi không hối hận những ǵ ḿnh đă gây ra để làm xáo trộn cuộc sống hôn nhân của tôi. V́ bản thân tôi biết rằng, nếu không có sự xuất hiện của T th́ trước sau ǵ tôi và chồng tôi cũng đổ vỡ mà vấn đề chỉ là thời gian mà thôi. Sự xuất hiện của T chỉ làm chất xúc tác cho tiến tŕnh đi nhanh hơn một chút. Chiếu tối hôm đó, tôi nhắn tin cho chồng tôi và nói “ Ḿnh kết thúc đi, em mệt mỏi quá rồi” , tuy nhiên chồng tôi vẫn không trả lời đề nghị này của tôi. Anh đi làm về nhà và né tránh gặp hay nói chuyện với tôi đến tận cả gần cả tuần lễ sau đó.

Tuần sau nữa, th́ cuộc sống của vợ chồng tôi đă trở lại b́nh thường, chồng tôi vẫn chăm sóc và lo lắng cho tôi như chúng tôi chưa từng xăy ra chuyện ǵ vậy. Mệt mỏi và chán nản mọi thứ, chuyện li dị tôi cũng không đề cập lại lần thứ 3 với chồng tôi nữa v́ tôi đă quyết định dừng lại với T.

Tôi nhắn tin cho T “ ḿnh dừng lại ở đây nhé” . T im lặng không trả lời tôi và tôi cũng bỏ qua không nhắn tin với T bất cứ chữ ǵ nữa. Một vài ngày sau đó, T nhắn tin hẹn tôi ra ngoài quán cafe chúng tôi thường đến. Dằn nén thật lâu, tôi nhắn tin trả lời tôi không thể ra được và xin lỗi T thật nhiều đă làm T thất vọng, tôi cầu chúc T được hạnh phúc và v.v.... Khi tôi nhắn những ḍng này là T đă đợi tôi ở quán cafe gần 2 tiếng. Tin nhắn tôi nhận lại từ T “ cảm ơn và tạm biệt em”

Tôi nghĩ học tiếng Anh và không c̣n gặp T sau đó nữa, tôi không biết T c̣n đi học không. Nhưng sau này thỉnh thoảng T vẫn hay nhắn tin tán dóc với tôi chuyện này chuyện nọ, lúc th́ T gởi h́nh cho tôi coi T bị tông xe , lúc khác th́ T gởi h́nh T đang ở bệnh viện v.v... và đôi khi T vẫn nhắn tin cho tôi nói T nhớ tôi lắm....

Tôi rất sợ khi nhận được những tin nhắn là T nhớ tôi, tôi sợ khi đối diện với bản thân ḿnh và những tin nhắn như vậy tôi thường không dám trả lời và coi như ḿnh chưa đọc bằng cách tôi nhắn tin hỏi T về một chuyện khác... cứ như vậy mà kéo dài đến khoảng hơn 3 năm như vậy ...

Khoảng nữa năm gần đây, T ít nhăn tin cho tôi hơn, ít liên lạc với tôi hơn. Một ngày nọ, đột nhiên T nhắn tin hỏi thăm tôi và con như những lần thăm hỏi b́nh thường khác.. tôi đột ngột hỏi T “ Anh có bạn gái mới rồi phải không?” T đă nhắn trả lại cho tôi bằng một h́nh mặt cười :)

Cách đây khoảng hơn 1 tháng đổ lại, T nhắn cho tôi h́nh T và bạn gái mới... tôi nh́n tấm h́nh T mĩm cười và ôm cô gái đó trong ḷng tôi cảm giác đau đớn. Đêm đó tôi mất ngủ và cảm giác như ḿnh vừa đánh mất một điều ǵ đó... nhưng tôi có thể làm ǵ được hơn bây giờ nữa... khi tôi không thể đến với T một cách danh chánh ngôn thuận, không lẽ cứ bắt T chờ đợi tôi măi như vậy sao... ? Với lại không phải tôi là người lựa chọn cách buông tay rồi sao?

Tuần trước, T lại nhắn tin muốn gặp tôi... lần này tôi trả lời lập tức và dứt khoác là tôi bận và không thể gặp tôi được. T nhắn tin trả lời là T hiểu, tôi cũng thẳng thắng nói với T là khi tôi nhận được tấm h́nh của T và bạn gái T th́ trái tim tôi đau lắm, nhưng tôi biết tôi không thể ít kỷ, tôi đă không mang hạnh phúc cho T th́ tôi cũng hy vọng một người con gái nào đó có thể thay tôi mang đến t́nh yêu và hạnh phúc cho T. T nhắn tin lại cảm ơn những suy nghĩ của tôi, T nói chúng tôi có duyên mà không có nợ... Tôi đọc tin nhắn mà mĩm cười mà tê tái cả con tim.

Câu chuyện giữa tôi và T xăy ra từ lúc bắt đầu đến nay gần 4 năm, T hiện giờ vẫn là một trong những người bạn trong danh bạ điện thoại của tôi.

Mối quan hệ của tôi và chồng lại lại trở về như những ngày chưa bắt đầu xăy ra chuyện lầm lỡ của tôi. Sau này, có nhiều lần tôi hỏi chồng tôi có hối hận khi ngày trước đám cưới với tôi không th́ chồng tôi trả lời là có. Tôi bèn tiếp tục hỏi chồng tôi có muốn tôi trao trả lại tự do cho anh không và anh đáp là “ không bao giờ” và anh muốn tôi tiếp tục sống bên cạnh anh và con đến những ngày c̣n lại trong cuộc đời anh. Gần đây anh mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mà anh để tên người thừa kế chính thức là tôi và con.

Và cũng như những năm về trước, người hằng đêm nằm bên chồng tôi ngủ là con tôi....

Tôi vẫn là người vợ của anh, người mẹ của con tôi không có ǵ thay đổi.

Tôi và chồng tôi vẫn quan tâm và lo lắng cho nhau và cùng nhau tồn tại như hai đường thẳng song song trong cuộc đời này.

-End-

LTG : Câu chuyện là hư cấu, là một phần của thực tế tùy theo bạn đọc suy nghĩ. Mỗi cuộc đời chúng ta , ai cũng có những khúc quanh mà đôi khi ḿnh cố gắng đi t́m một lối ra cho ḿnh mà cứ vẫn bị cuốn vào ṿng lẫn quẫn.

Đây là định mệnh hay là nghiệp duyên?

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 taolao
 member

 REF: 718900
 3/26/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Trả lời câu hỏi của bạn là "nghiệp duyên"

 

 phimhanquoc
 member

 REF: 720214
 6/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Biết trả lời bạn sao nhỉ? Là do bạn chủ động chọn anh làm ck, nhưng khi đến xảy ra đổ vỡ th́ lại không nghĩ đến các con mà sẵn sàng theo t́nh mới. Sao bạn không thấy ck bạn đang đối xử vs bạn bao dung, có thể anh khó tính hoặc ích kỷ (chuyện này bạn k đề cập nhưng ḿnh đoán thôi) nhưng bạn cũng không hề thay đổi, có ck, có con nhưng không dành t́nh yêu cho họ mà chủ động đi tương tư người bên ngoài. Bạn nghĩ anh ck sẽ ntn, bị bạn dắt mũi à, anh ấy đồng ư ở bên bạn 1 phần là yêu, phần lớn là v́ gia đ́nh, v́ con. Thường th́ vợ chồng lâu năm hỏi mấy ai duy tŕ được hạnh phúc mà v́ nghĩa. Ḿnh nghĩ bạn viết bài này chắc vẫn c̣n trẻ đúng không?

 

 aka47
 member

 REF: 720228
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Em mà là ông chồng em sẵn sàng li dị...

Sướng ích chi khi đêm về ôm vợ ngủ mà trong đầu óc cứ nghĩ vợ ḿnh đây , môi vợ ḿnh đây , em bé của vợ đây và ngay cả trái tim vợ ddaayDDAX nằm trong ṿng tay người đàn ông khác...

Cảm giác ghê rợn đó quá khủng khiếp...

Ông bà ta nói : Chẳng thà lấy đĩ làm vợ chứ nhất định không lấy vợ làm đĩ...

Ta chấp nhận bỏ lại sau lưng tất cả để nh́n về tương lai sau khi đă là vợ chồng.

Ta tha thứ và quên đi cho nhau trong quá khứ , nhưng khi vợ chồng rồi mà c̣n léng phéng th́ chấm dứt đường ai nấy đi.

Không có ǵ vui hơn trong cuộc sống là tâm hồn ḿnh thanh thản.

Câu chuyện ở trên đúng là NGHIỆP DUYÊN... 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network