Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> Bị Trump tấn công, BắcKinh phải nắm đầu PTrọng và khống chế BaĐ́nh

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85484
 6/24/2018Bị Trump tấn công, BắcKinh phải nắm đầu PTrọng và khống chế BaĐ́nh
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Mời Cả Nhà cùng đọc bài mới ở phần góp ư, xin cám ơn.
-Tiến tŕnh Hán hóa qua các Đặc khu kinh tế
Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Ngày 18/1/2018 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CS nói thẳng tại Hội nghị phát tirển ở vị trí chiến lược của Đặc khu kinh tế Vân Đồn là: Hành lang nối Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc là một nút quan trọng trong đề án “Một vành đai, một con đường - OBOR” của TC.

Như vậy, ngay từ đây, chúng ta thấy rơ ràng là Vân Đồn là chính là mắc xích đầu tiên cho tiến tŕnh Hán hóa của TC qua sự phối hợp của CSVN, thái thú biết nói tiếng Việt của Tàu.

Theo định nghĩa, Đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) là tên gọi những vùng trong đó việc quản lư, điều hành được thực hiện theo phương thức ưu đăi đặc biệt, nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư ở cả bên trong lẫn bên ngoài lănh thổ của một quốc gia, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu cho công quỹ. Trong chiều hướng đó, CSVN đă chính thức công bố việc khai sinh ra ba đặc khu đầu tiên của Việt Nam là: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Ḥa), Phú Quốc (Kiên Giang).

Tuy nhiên, trên thực tế, kể từ khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đă có 18 đặc khu trong số này có 15 Đặc khu Kinh tế ven biển và ba Đặc khu Kinh tế (Thái B́nh, Ninh Cơ, Đông Nam Quảng Trị). 18 đặc khu ấy đang chiếm 730.553 hectare (7305,5 km2) mặt đất và mặt biển.

Theo dự trù, từ nay đến 2030, chi phí xây dựng ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ ngốn 1.570.000 tỉ đồng (Vân Đồn 270.000 tỉ đồng, Bắc Vân Phong 400.000 tỉ đồng, Phú Quốc 900.000 tỉ đồng). Và Luật Đặc khu kinh tế cho 3 đặc khu này chỉ là một cách hợp thức hóa cho những khu kinh tế đă được thiết lập hơn 10 năm qua giữa CSVN và Tàu cộng. Đây cũng là một cách thăm ḍ phản ứng của người Việt trước những sự đă rồi. Phản ứng của người dân đă được thể hiện vào ngày 10/6 trở đi. CSVN đă thấy được người dân Việt trên toàn quốc đă đứng lên phản đối mănh liệt để trả lời về dự luật đặc khu kinh tế với 99 năm cho TC thuê mướn.


Xin đơn cử vài Đặc khu kinh tế đang hoạt động:

1. Dự án Bauxite ở Tân Rai (Bảo Lộc) và Nhân Cơ (Đắk Nông)Ngày 26-7-2008, Lễ khởi công dự án Tân Rai được tổ chức, Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng tới dự và phát lệnh khởi công. Tổ hợp dự án có tổng số vốn đầu tư là 687 triệu USD và sử dụng tới 2297 ha (23 km2) đất đang trồng cà phê, chè, cây ăn trái… của các xă Lộc Phú, Lộc Ngăi và thị trấn Lộc Thắng thuộc huyện Bảo Lâm, Bảo Lộc; và trên 120 km2 cho Nhân Cơ và 6 địa điểm khác ở tĩnh Đắk Nông.

Tổng mức đầu tư của các dự án này đến năm 2029 là từ 190.000-250.000 tỷ đồng. Do cụm dự án có nhiều mỏ, cụm nhà máy và công tŕnh phụ trợ cho nên phải xây dựng một tuyến đường sắt dài khoảng 270 km, v́ vậy tổng mức đầu tư ước tính khoảng 3,1 tỷ USD. Dự án cũng đặt ra yêu cầu phải có một cảng biển để xuất khẩu sản phẩm.

Kết quả hiện tại sau khi hai nơi này bắt đầu sản xuất từ năm 2014 là hàng năm phải chịu lỗ trên dưới 5 triệu Mỹ kim
, mùa màng chung quanh các dự án trong đường kính 10 km hầu như bị mất trắng, và gánh nặng xă hội với trên 3.000 đứa con lai Tàu ra đời!


--

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 720223
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
2. Dự án Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh)
Formosa Vũng Áng được xây dựng từ năm 2006. Đây là một vùng rộng 228 Km2 nằm tại Hà Tĩnh chạy dọc theo quốc lộ 1 xuôi về phía Nam. Nhiều nơi hiện nay được rào chắn cao 3m. T́nh trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập được áp dụng ngay từ ngày xây dựng công tŕnh. Có một điều ít được biết đến là Đặc khu Vũng Áng đă được chính thức xem như là “một vùng tự trị đầu tiên của TC tại Việt Nam” kể từ ngày 14/7/2014. Phó TT Hoàng Trung Hải đă kư với TGĐ Lee Chih - Tsuen, Chủ tịch Cty Formosa, đầu tư 97 tỷ Mỹ kim và sử dụng khu này trong ṿng 70 năm.

Vào “thời điểm tháng 10/2014, Khu kinh tế Vũng Áng đă có 15 nhà thầu Tàu Cộng, nhiều hơn so với 12 nhà thầu Đài Loan; số lượng lao động người của Tàu cộng chiếm 4.568/5.917 lao động nước ngoài (hơn 77%). Một lực lượng lao động Tàu cộng đă theo chân các nhà thầu Tàu cộng & Đài Loan tiến thẳng vào Việt Nam, tạo thành một khu vực “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Và năm 2017, CSVN lại kư cho TC thêm một diện tích đất trên 10 km2 để xây dựng nhà ở cho 10.000 công nhân Tàu đă xây dựng Ḷ cao số 2 dùng để luyện gang và thép bắng cách nung than coke (Ḷ cao I) và sắt với tỷ lệ khác nhau. Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 16 tháng 5, 2018, ḷ Cao số 2 vẫn c̣n nằm trong giai đoạn thử nghiệm.

Kết quả là, hiện nay chưa có 1 kg gang thép nào sản xuất từ nơi này, nhưng hệ lụy cá chết hàng loạt từ ngày 6/4/2016 ảnh hưởng suốt cả vùng biển từ Hà Tĩnh đến tận Đà Nẵng và di hại đang di chuyển dần theo ḍng hải lưu…

Qua hai thí dụ kể trên, chúng ta thấy rơ là các đặc khu kinh tế đang thực hiện từ đó đến nay hoàn toàn thất bại, làm thất thoát ngân sách quốc gia, lănh thổ bị “xâm thực” lần lần vào tay TC như là một khu tự trị, người dân trong vùng không được hưởng thành quả của đặc khu qua công ăn việc làm mà c̣n bị nhiều thiệt hại do phải di dời, mùa màng thất thu v́ ô nhiễm, và nhiều tệ nạn xă hội khác do sự hiện diện của “công nhân” Tàu.

Chúng ta thử xét về dự án Vân Đồn hiện tại như thế nào?
 

 hatlinh
 member

 REF: 720224
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
3- Đặc khu kinh tế Vân Đồn


Mặc dù Luật về Đặc khu kinh tế mới vừa được CSVN “đệ tŕnh” lên quốc hội nhưng thực sự Dự án Vân Đồn đă được thành lập vào giữa năm 2007 với mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch sinh thái biển đảo, đồng thời là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế ở Quảng Ninh. Khu kinh tế Vân Đồn bao gồm một khu miễn thuế (khu thương mại tự do) ở cạnh cảng Vạn Hoa và một khu thu thuế. Vân Đồn chỉ cách đảo Hải Nam 200 km mà thôi.

Khu này bao trùm toàn bộ huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), rộng 2.200 km² trong đó diện tích đất tự nhiên 551,33 km², phần vùng biển rộng 1620 km². Vấn đề giao thông quốc tế cho Khu kinh tế Vân Đồn có Cảng Vạn Hoa và Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hiện tại:

- Phi trường và đường băng dành cho phi cơ vận tải lớn có thể đáp xuống đă gần xây dựng xong và dự kiến khánh thành vào tháng 12/2018;

- Cảng Vạn Hoa gần hoàn tất;

- Xa lộ nối liền Vân Đồn, Hải Pḥng đang trong giai đoạn kết thúc thâu ngắn việc đi lại bằng xe chỉ cần 2 giờ thôi;

- Các khu nhà ở, giải trí, casino, v.v... đang xây dựng.
4. Đặc khu Bắc Vân Phong
Khu kinh tế Vân Phong rộng 1500 km² trong đó phần trên biển rộng tới 800 km², được thiết lập dự án từ năm 2006 và bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 12/2007. Đầu tư 53.000 tỷ Đồng VN (2,7 tỷ $US) từ 2007 cho đến 2025.

Vị trí nằm ở Huyện Vạn Ninh, Khánh Ḥa, bao gồm Đại Lănh, Đèo Cả và Vũng Rô (nổi tiếng nhờ vụ bắt 2 tàu chở vũ khí của CSVN trước 1975).

Đặc khu đă bắt đầu hoạt động từ năm 2011 gồm hai khu chính:

- Khu thu thuế quan;

- Khu Phi thuế quan, nghĩa là khu thương mại tự do gồm cảng trung chuyển container cho thế giới và khu thương mại quốc tế.

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong có lợi thế là cảng nước sâu Đầm Môn (Vũng Rô) có thể tiếp nhận tàu 200.000 DWT vào ra dễ dàng v́ có độ nước sâu 22m và chiều ngang biển trên 400m.

Hiện đang xây dựng một số công tŕnh trong Đặc khu Bắc Vân Phong, ở bán đảo Ḥn Gốm, đảo Ḥn Lớn nhằm phát triển dịch vụ vận tải biển và hậu cần, dịch vụ thương mại - tài chinh.

Qua dữ kiện về 4 đặc khu trên, việc Quốc hội CSVN thông qua các dự luật này là chỉ để "hợp thức hoá bằng luật" tiến tŕnh Hán hoá Việt Nam qua các đặc khu kinh tế. Trên thực tế, CSVN đă đặt con trâu trước cái cày rồi.

--


 

 hatlinh
 member

 REF: 720225
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


5- Thay lời kết

Qua các nhận định ở phần trên, chúng ta có thể kết luận ngắn gọn là:

Việc thành lập các Đặc khu kinh tế của CSVN là một hành động bán nước với một kế hoạch khôn khéo được thực hiện từng bước một qua Hiệp định Thành Đô ngày 3-4/9/1990;

Biến các nơi này thành khu tự trị, một quốc gia trong một quốc gia;

CSVN thể hiện tinh thần “thà mất nước hơn mất đảng”.

Ông Sebastian Eckardt, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế làm việc tại Chi nhánh Việt Nam của Ngân hàng Thế giới nhận định: "Coi chừng ba đặc khu mà Việt Nam đang hăm hở thành lập sẽ tạo ra một cuộc đua lao xuống đáy vực".

Trước t́nh thế hiện tại, người Việt ở trong nước cũng như ở ngoài nước phải làm ǵ?

Bây giờ, không phải là lúc chúng ta: Phân tích t́nh h́nh nữa; Ra tuyên ngôn tuyên cáo; Làm kiến nghị yêu cầu CSVN ngưng thực hiện các Đặc khu. Đă hết giời rồi!

Trong lúc bà con trong nước đang chịu đựng sự đàn áp dă man của CSVN qua sự tiếp tay của quân lính TC, trong lúc máu đă đổ khắp nơi, trong lúc bà con toàn tỉnh B́nh Thuận bi cô lập, bao vây bởi bạo quyền, chúng ta, những người con Việt hải ngoại phải làm ǵ để gánh chung phần trách nhiệm và bổn phận đối với Đất Nước như bà con ở trong nước.

- Đóng góp tài chánh (xuyên qua cá nhân hay đoàn thể tin tưởng chứ không qua trung gian VC) để hỗ trợ bà con trong nước một cách cụ thể như mua nước, lương thực, giúp đỡ người bị thương v.v…

- Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cách mạng bất tuân dân sự bằng cách đ́nh công, không trả tiền lộ phí BOT, thúc đẩy việc đốt Chợ Tam Biên, cái nôi đầu độc thực phẩm của cả nước Việt Nam do TC điều khiển;

- Chúng ta h́nh dung nếu công nhân sở rác Hà Nội và Sài G̣n ngưng hốt rác chỉ trong hai ngày mà thôi, th́ hai thành phố với hơn 7 triệu dân mỗi nơi phải hứng chịu trên 40 ngàn tấn rác. Chuyện ǵ sẽ xảy ra sau đó?

- Chúng ta h́nh dung công nhân ở các công ty cung cấp nước ướng, nhà máy điện, nhà máy khí đốt và xăng dầu... đồng loạt đ́nh công chỉ một ngày mà thôi cũng đủ làm biến loạc xă hội;

- Người dân buôn thúng bàn bưng đ́nh công không nhóm chợ. Chuyện ǵ sẽ xảy ra?

- Nhân viên ư tế, bác sĩ, nhà bảo sinh... ngưng làm việc một ngày, th́ sẽ ra sao?

- Sinh viên và học sinh cùng thầy giáo đồng loạt không đến trường, không lên lớp, chuyện ǵ sẽ xảy ra?

- Vận động các chính quyền nơi quư vị cư trú cho họ hiểu rơ t́nh trạng đàn áp và bán nước của CSVN;

- Dứt khoát không gửi tiền về Việt Nam. CSVN đang khủng hoảng về tài chính v́ kinh tế kiệt quệ. Nhiều nơi không có tiền trả lương cho công nhân viên chức, thậm chí công an cũng không có lương như t́nh trạng ở Bà Rịa.

Nếu mỗi một sự kiện kể trên nếu xảy ra sẽ là một ng̣i nổ chấm dứt độc tài tập thể của CSVN.

Hiện tại, một cuộc vận động thành công cho cuộc tổng biểu t́nh khắp thế giới trong cùng một ngày để khơi động mối lưu tâm của thế giời vào ngày 7/7 sắp tới. Các Cộng đồng tiểu bang toàn nước Úc, Đức, Pháp, Mỹ, Canada đă phối hợp và quyết định ngày tổng biểu t́nh toàn thế giới trên.

Mười năm qua, rừng đầu nguồn (trên 5000 Km2) đă bị bán, 18 Đặc khu kinh tế với trên 10,000 Km2 cũng đă bị bán, bây giờ lại thêm 3 Đặc khu đang thành h́nh, cộng thêm khắp nước với trên 313 Khu chế xuất, Khu công nghiệp với biết bao nhiêu Cty TC hiện diện.

Do đó, ngoài việc tranh đấu chống luật An ninh mạng và luật Đặc khu kinh tế, bây giờ là lúc chúng ta phải trực diện đập tan tập đoàn bán nước Trọng-Quang-Phúc-Ngân, là thái thú biết nói tiếng Việt của TC và là nguyên nhân của việc bán đứng cho Tàu đất đai của cha ông để lại.

Chúng ta hăy cùng động năo để cùng quyết tâm xóa tan cơ chế chuyên chính vô sản của CSVN, để từ đó, công cuộc Hán hóa của TC sẽ bị triệt tiêu ngay.

Chúng ta chỉ c̣n một con đường SỐNG MÁI với CSVN mà thôi. Không c̣n con đường nào khác nữa bà con ơi!

24.06.2018


Mai Thanh Truyết
danlambaovn.blogspot.com


 

 hatlinh
 member

 REF: 720240
 6/28/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Luật An Ninh mạng: Luật diệt chủng
Nguyễn Minh Tâm (Danlambao) - Rơ là thừa, nếu nói rằng Luật ANM giới hạn quyền tự do ngôn luận, v́ lâu nay VN đâu có tự do ngôn luận. CSVN đă có Điều luật 258: Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, mà bao nhiêu người đấu tranh phải vào tù. Thực tế, điều thấy rơ ràng nhất là Luật ANM sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, CA có thể cắt internet của bạn bất kư lúc nào, CA có thể xâm phạm dữ liệu của bạn và hốt bạn bất cứ lúc nào chỉ v́ 1 câu nói bang quơ mơ hồ nào đó... Nhưng ghê gớm và khủng khiếp hơn, bạn sẽ bị Hán hóa bởi Baidu, và Youku hoặc Weibo...

Thật khủng khiếp, một chính sách diệt chủng, xâm lược “mạng” chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu trên công cụ t́m kiếm trên internet và những thông tin sai lệch khác trên website hay những ứng dụng AppStore.

Một:
Bạn hiểu thế nào về internet?

Internet là hệ thống máy tính nối với máy tính. Hệ thống máy tính nối kết với nhau, gọi là mạng máy tính. Ở mức độ lớn hơn, có thể hiểu là máy server này nối với máy server khác, máy chủ nối với máy chủ. Gọi là mạng Internet toàn cầu.

Hai:
Bạn nghĩ thế nào, khi Google, Yahoo, Youtube, Facebook v.v... biến mất trên mạng VN?

Chắc chắn những website hàng nhái của Tàu cộng (TC) như Baidu, Weibo, Youku, Wechat… sẽ nhảy vào thị trường Việt. Nếu chúng ta vẫn c̣n dùng Hệ điều hành Window th́ người dân vẫn có thể vượt tường lửa để vào các website nước ngoài, nhưng bao nhiêu người biết làm chuyện này khi hàng rào nhiều lớp lớp. Chỉ một bộ phận người dân nào đó, chịu khó t́m kiếm thông tin trung thực, c̣n lại có thể là 70% người dân và thế hệ trẻ chấp nhận luồng thông tin từ các trang mạng TC. Và Vạn lư tường lửa (Great Firewall) ngày một khắc khe hơn.

Khi quản trị website là của TC, th́ mọi thông tin được hiển thị, bị delete, những từ khóa nhạy cảm như dân chủ, tự do, nhân quyền, biểu t́nh, tham nhũng, bán nước. sẽ bị sàn lọc, xóa bỏ là chuyện đương nhiên rất dễ dàng. Đó là máy tính, c̣n mạng điện thoại di động, bạn bó tay, bạn chỉ có thể xem được những ǵ chính quyền cho phép. Thông tin người dân nhận được trên mạng chỉ là thông tin một chiều, cánh tay nối dài của đảng.

Hiện tại, chưa có hệ điều hành riêng, nhưng các phần mềm của TC đă làm mưa làm gió trên thị trường Việt, lưu giữ thông tin người dùng sẵn sàng cung cấp cho chính phủ, cạnh tranh không lành mạnh, chứa mă độc nhằm phục vụ nhiều ư đồ xấu:

vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/canh-giac-voi-ung-dung-android-trung-quoc-118129.html

Hoặc tung tin sai lệch về Biển Đông….

giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Techinasia-WeChat-khien-nguoi-Viet-noi-gian-vi-co-duong-luoi-bo-post108965.gd

Ba:
Tiếp theo, bạn tự hỏi: vậy nếu không c̣n hệ điều hành Window hay Android nữa th́ sao?

Chúng ta đang xài Hệ điều hành Window cho máy tính và iOS, Android cho điện thoại đi động. Nếu một ngày nào đó nhà cầm quyền CSVN tuyên bố không sử dụng Hệ điều hành Window, mà chuyển sang Hệ điều hành TC? Bạn đă nghĩ đến điều này chưa? Lúc đó bạn đâu cần phải vượt tường lửa, bạn đă sang một cái hệ khác, lớp khác, không c̣n nằm trong cái hệ thông tin toàn cầu. Bạn đă bị tách biệt hoàn toàn với nền văn minh nhân loại. Bạn không thể cập nhật từ Window, không thể coi tin tức hay nghe nhạc, xem film từ những website nước ngoài. Tất cả những ứng dụng phải thay đổi hoàn toàn từ tŕnh duyệt của TC. Lúc đó mạng VN giống như mạng nội bộ intranet tương thích với mạng TC. Khi đó bạn có mắt như mù. Bị bịt miệng, bịt tai hoàn toàn, chứ không phải là trở về thời kỳ đồ đá. Đồ đá bạn vẫn có tự do suy nghĩ, c̣n đây bạn bị mất hoàn toàn.

Hiện tại Tàu cộng đang xúc tiến, đầu tư để tạo ra Hệ điều hành riêng dành cho điện thoai di động, bắt chước các nước Phương tây, dựa trên nguồn mở Linux gọi là COS (China Operating System) và hệ điều hành dành cho máy tính bàn PC- NeoKylin- giống như Window, nhưng hăy c̣n nhiều lỗi, nhưng đă có nhiều phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên kế hoạch Bắc Kinh là sẽ đưa vào hoạt động đại trà năm 2020. (Các bạn cứ vào Google gơ tim kiếm internet và hệ điều hành của TC sẽ thấy ngay những nội dung này).

Mạng máy tính nước Việt đă trở thành một mạng nội bộ intranet của TC.

Bốn:
Câu hỏi khác, nếu máy chủ server VN không nối kết với máy chủ toàn cầu, mà chỉ kết nối với máy chủ TC, việc ǵ sẽ xảy ra?

Khi đó TC gần như nắm toàn bộ hệ thống dịch vụ internet của quốc gia này. Bạn nghĩ rằng nó không xảy ra ư? Boxit Tây nguyên, Formosa... TC đang nắm toàn bộ đó, ngay chính trên quê hương VN mà người dân không thể nào phản đối, CSVN không thể nào quản lư nhưng lại bảo vệ nó chống lại nhân dân. Tiếp đến Luật Đặc Khu sẽ thông qua, thử hỏi VN có c̣n con đường nào cựa quậy hay không? CSVN đă sẵn sàng bán nước th́ ba cái server đó có nghĩa lư ǵ, đó chỉ là quá tŕnh bàn giao hợp lư.

Mọi thông tin t́m kiếm bạn search từ VN, sẽ được phản hồi từ server TC, nghĩa là TC có thể chủ động cho bạn tất cả những gói tin nào mà họ muốn. Baidu sẽ hiển thị lên hàng loạt những website của TC và VN theo từ khóa mà bạn t́m kiếm, và nếu những website TC đó đưa sai lệch toàn bộ về VN th́ sao?

Giả sử, bạn vào Baidu và t́m kiếm: Việt Nam. Kết quả: Là một tỉnh lỵ của Trung quốc. Hoặc bạn t́m kiếm: Biển Đông. Kết quả: Là biển Nam Trung hoa, tiếp giáp với Khu tự trị Viet nam. Hoặc bạn t́m kiếm: Tập Cận B́nh. Kết quả: Là hoàng đế của nhân dân Trung hoa, hoàng đế của các Khu tự trị tây Tạng, Nội Mông, Việt nam, nhân dân phải tuyệt đối phục tùng.

Thế hệ của bạn biết nó sai đấy, láo toét đấy, bạn phản đối, nhưng bạn sẽ làm ǵ khi server chủ là của họ, họ không delete th́ bạn làm ǵ, đó chỉ là những nhầm lẫn kỹ thuật của “thằng đánh máy”, và con cháu bạn sẽ tin vào điều ǵ? Cả một thế hệ con cháu của bạn trở thành Hán hóa, cả một thế hệ mất đầu, mất lịch sử, mất quê hương ngay khi c̣n đang thở, ngay trước mắt bạn, ngay chính trên lănh thổ bạn.

Đó là tất cả những vấn đề mà Luật An ninh mạng sẽ đưa đến trong nay mai. Nó không phải là chuyện khoa học viễn tưởng mà là sự thật 100% viễn cảnh mạng VN trong ṿng vài năm tới.

Năm:
Thật sự để phá hủy Window thay thế bằng Hệ điều hành khác là chuyện không tưởng cho các quốc gia, ngay cả TC, bởi v́ để nối kết toàn cầu, hệ thống sân bay phải sử dụng, hệ thống ngân hàng, khách sạn quốc tế, các công ty nước ngoài đầu tư… phải sử dụng. Nhưng chúng ta cần phải hiểu thêm, cấu trúc quản lư trao đổi dữ liệu trên server là thông qua Port - Cổng giao thức. Trên server sẽ có rất nhiều Port-cổng kết nối khác nhau để trao đổi dữ liệu với các máy chủ khác. Nói nôm na, mỗi Port khác nhau sẽ truyền những dữ liệu khác nhau. Có thể hiểu, sử dụng cho sân bay là một Port khác, cổng sử dụng cho ngân hàng, các công ty là một Port khác, Cab khác, nối kết trên cùng một server. Có rất nhiều cách chuyên môn khác nhau để thực hiện giải pháp này. Hoặc họ sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) cho từng chuyên dụng. Thí dụ Port 80 là internet dân dụng VN hiện tại, mail cổng 25, FTP cổng 21...

Như vậy, nếu một ngày nào đó, cổng kết nối internet dân dụng của VN không kết nối với máy chủ ở nước ngoài mà kết nối trực tiếp với một server TC như đă nói ở trên th́ sao?

Khi đó, sợi Cab thay v́ đi dưới biển để sang Singapore chẳng hạn, bây giờ nó gắn liền với máy chủ TC. Gần hơn, tiện hơn rất nhiều, có thể đi ngay trên bờ. Trong khi đó, những Port khác của chính quyền, sân bay, ngân hàng… vẫn xài Window để làm việc toàn cầu. Nghĩa là trong nước sẽ có 2 loại cổng giao tiếp, một cho chính quyền chuyên dụng, sử dụng Window và một cho dân dụng gắn liền với máy chủ TC.

Khi đó, người dân Việt như một tỉnh ở phía Nam của TC, sử dụng server TC, internet TC, dữ liệu thông tin hoàn toàn của TC. Server VN chỉ cài thêm bộ giải mă Tiếng Việt Unikey hay Vietkey để người dân sử dụng và các website trong nước.

Sáu:
Rơ là thừa, nếu nói rằng Luật ANM giới hạn quyền tự do ngôn luận, v́ lâu nay VN đâu có tự do ngôn luận. CSVN đă có Điều luật 258: Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, mà bao nhiêu người đấu tranh phải vào tù. Thực tế, điều thấy rơ ràng nhất là Luật ANM sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, CA có thể cắt internet của bạn bất kư lúc nào, CA có thể xâm phạm dữ liệu của bạn và hốt bạn bất cứ lúc nào chỉ v́ 1 câu nói bang quơ mơ hồ nào đó... Nhưng ghê gớm và khủng khiếp hơn, bạn sẽ bị Hán hóa bởi Baidu, và Youku hoặc Weibo...

Thật khủng khiếp, một chính sách diệt chủng, xâm lược “mạng” chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu trên công cụ t́m kiếm trên internet và những thông tin sai lệch khác trên website hay những ứng dụng AppStore.


Như vậy bước đầu CSVN sẽ làm khó dễ, tạo nhiều rào cản đễ mấy anh Google, Youtube, Yahoo… rút khỏi thị trường VN, và mấy hàng nhái Baidu, Weibo, Youku... thôn tính thị trường Việt nhảy vào. Tiếp đến, chỉ cần 1 tích tắc, một cái trở bàn tay, nối Cab máy chủ VN vào máy chủ TC là tương lai của chúng ta sẽ biến mất ngay chớp nhoáng, ngay trên mănh đất của ḿnh, bạn có mắt mà như mù, con cái của các bạn sẽ bị nhồi nhét bởi tư tưởng Đại hán thông qua Baidu, Weibo, WeChat và những AppStore khác của TC, mọi kết quả t́m kiếm đều lệch hướng, mọi thông tin đều sai phạm, những trang web giả hư cấu bịa đặt sẽ nỗi lên, và tận cùng nữa khi sử dụng NeoKylin th́ chúng ta sẽ không biết thế giới bên ngoài là cái ǵ, những AppStore, Game, Software cài mặc định trên Hệ điều hành, khởi động lên (Start up) khi Hệ điều hành khởi động, sẽ định vị, lưu giữ thông tin người dùng, cài virus phát tán, phá hủy toàn bộ lịch sử và con người dân tộc Việt... Một cuộc xâm lược “siêu mềm” nó bước đí từ từ, từ từ mà những Đại biểu QH chưa bao giờ xài Zalo, sẽ không bao giờ thấy, nhưng khi thấy th́ bạn đă nằm trong cuộc rồi.

Thế hệ con cái của bạn sẽ hiểu sai toàn bộ lịch sử dân tộc và Hán hóa ngay trên đất nước của ḿnh mà không có một sự phản kháng nào khác.

Khi nắm máy chủ server của một quốc gia giống như bạn đang nắm hệ thần kinh của một con người.

Dân Việt sẽ chỉ là những con cừu kêu bebe, hay những con heo kêu éc éc. Những con vật bị mất đầu, chứ không phải bị bịt miệng, bịt mắt mất tự do ngôn luận. Bạn đă mất lịch sử oai hùng 4 ngàn năm văn hiến. Bạn đă mất quê hương mà cha ông đă gầy dựng nên mà không thể nào cựa quậy.

Chúng ta đă bị diệt chủng.

Đó là bản chất thật sự của Luật ANM mà nhiều người không thấy rơ. Việc đặt máy chủ tại VN, CSTC đang chờ đợi.

Vậy bạn c̣n ǵ để chọn lựa, thời gian không c̣n nhiều, bạn chỉ c̣n một cách vẫy vùng trước khi chết.

C̣n chờ ǵ nữa, bạn phải xuống đường, phải xuống đường để cứu lấy gia đ́nh bạn. Ai sẽ làm thay cho bạn nếu bạn c̣n chần chừ. Con cháu của bạn đang chờ bạn. Thà bạn hy sinh vinh quang hay chấp nhận từ từ bước vào ḷ NÔ LỆ, dân tộc bị DIỆT CHỦNG.

Xuống đường để LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN thối nát này. Chính chúng nó đă bán đất nước này. Chúng nó đă bán đứng dân tộc này, đă bán đứng gia đ́nh bạn và con cái bạn. Chúng ta không c̣n thời gian, hăy làm liên tục và liên tục.

ĐẢNG BÁN NƯỚC BÁN DÂN TỘC PHẢI SỤP ĐỔ.

Sài G̣n, 27/6 2018


Nguyễn Minh Tâm
danlambaovn.blogspot.com


 

 hatlinh
 member

 REF: 720346
 7/20/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Tâm t́nh với những ai c̣n chưa tỉnhGiờ này bạn vẫn tin, đầy mê muội
“Luật đặc khu, nào có nhắc đến “Tàu”
Sao dân chúng khắp nơi đều giăy năy
Bạn nh́n đi, đâu ai tuyên bố “Miễn Chai-nà!”

Giờ này bạn vẫn tin, đầy mê muội
“Ta cho thuê thôi, có bán đất bao giờ?”
Bạn không thấy Biển Đông ngay trước mặt
Nào có cho thuê; vẫn bị chiếm như thường?

Giờ này bạn vẫn tin, đầy mê muội
“Mấy chục năm sau họ sẽ trả cho ḿnh!”
Bạn không thấy Hoàng Sa, Trường Sa đảo
Đ̣i bao nhiêu năm, thế giới cũng bất b́nh?

Giờ này bạn vẫn tin, đầy mê muội
“Dân ta đông, sao mất nước được mà đùa?”
Vâng, “vé nhập” bọt bèo “năm mươi triệu”
Tỷ “đứa” qua, ai đông hơn nhỉ, bạn ḿnh?

Giờ này bạn vẫn tin và, vô trách nhiệm
“Ta không đ̣i được, để cháu ta đ̣i!”
Ồ hay nhỉ, giờ c̣n thưa bóng giặc
Bạn c̣n chả dám làm ǵ, sao bắt cháu bạn hy sinh?

Giờ này bạn vẫn tin và, vô cảm
“Chuyện nước non không phải chuyện của ḿnh”
Vài năm nữa giặc Tàu qua đô hộ
Hăy nghĩ xem, bạn có được yên b́nh?

Giờ này bạn vẫn tin và “khôn lỏi”
“Ai muốn làm ǵ, th́ cứ làm đi!”
Hăy nghĩ xem ai cũng “khôn” như bạn
Th́ cháu con ta “tiêu” hết c̣n ǵ?

Giờ này bạn tỉnh ra c̣n may kịp
Đoàn kết đồng ḷng không nhất trí “Luật đặc khu”
Cùng bảo vệ vẹn toàn lănh thổ
Để cháu con ta có Tổ quốc mà nhờ!

Trần Thị Hoàng Trúc

21-7-2018 

 hatlinh
 member

 REF: 720365
 7/23/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Tỉnh thức


Nguyên Thạch (Danlambao) - Sự chết là điều chắc chắn, dù không ai muốn nhưng nó vẫn đến. ĐCSVN cũng không thể nào là ngoại lệ. Như đă nêu trên, chết không phải là hết như nhiều người thường nói, mà chết là điểm khởi đầu cho một sự sống mới mang tính vĩnh cửu. Nơi đó, hoặc là thiên đàng, hoặc là địa ngục. Thiên đàng hay địa ngục là hệ quả của chuỗi lời nói, hành động của ngày hôm nay nơi cơi tạm ngắn ngủi này mà loài người sẽ phải sống, hay được sống nơi đời đời, đó là địa ngục hay thiên đàng.

*

Bài viết này chính là nhắm vào giới chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) không với mục đích là mong đảng tốt hơn để nắm quyền cai trị, mà là muốn giới cầm quyền có lối suy nghĩ sâu sắc cũng như biết lo sợ hơn về cơi tương lai đời đời ở thiên đàng hay vĩnh viễn tại địa ngục, 2 nơi mà chỉ có Đấng Toàn Năng mới có quyền định đoạt.

Khuynh hướng tự nhiên của con người là luôn đi t́m tiền tài, danh vọng, an vui, sung túc…hoặc những thứ mới lạ chứ rất ít người muốn đi t́m cái chết. Những thứ mà con người cố công vất vả cật lực đi t́m ấy, có khi được, có khi không nhưng cái mà người b́nh thường chả ai muốn đi t́m mà bất cứ ai cũng đều có cả, đó là sự chết. Tuy nhiên, chết không phải là hết, mà là điểm bắt đầu của sự sống đời đời, dù là sống nơi thiên đàng hay địa ngục.

Đảng cộng sản muốn hiện hữu măi măi để cai trị muôn năm và không chấp nhận sự thật đó là ĐCSVN sẽ đến ngày sụp đổ th́ đó là chuyện của những người thuộc đảng nhưng chuyện có được tồn tại hay không là do Đấng Toàn Năng. Cũng như Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh hay bất cứ người nào th́ cũng đều phải chết như đă chết th́ ĐM, Nông Đức, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng... cũng sẽ không ngoại lệ.

Các chóp bu của đảng nên nghiền ngẫm những chứng cứ của lịch sử và nên lấy đó làm bài học cho chính ḿnh. Hai nhân vật nổi tiếng trên thế giới mà người viết muốn đưa ra để đảng suy gẫm, đó là: Tần Thủy Hoàng (Tần Thủy Hoàng (tiếng Hán: 秦始皇)(tháng 1 hoặc tháng 12, 259 TCN) (1) và A-Lịch-Sơn Đại đế (trước Tần Thủy Hoàng khoảng 100 năm)

Tần Thủy Hoàng: Ngày xưa, khi Tần Thủy Hoàng thống lĩnh cả Trung Hoa và trở thành một vị vua khét tiếng của xứ này. Ông thường xuyên bị cái chết ám ảnh, cho nên đă sai các Đạo Sĩ lừng danh khắp thiên hạ vào cung đ́nh để luyện cho ông thuốc trường sinh bất lăo. Ông cũng lệnh cho một quan tên Từ Thức dẫn đoàn thuyền với 1.000 đồng nam và đồng nữ ra biển đông t́m đảo thần tiên hái trái cây bất tử theo truyền thuyết, đem về cho ông ăn để được sống thọ ngang hàng với trời đất. Đoàn thuyền ra đi và biệt tăm luôn từ đó. Tương truyền rằng họ trốn luôn ở Nhật Bản v́ sợ khi trở về tay không sẽ bị vua xử tội chết. Sau đó không lâu, cả đế chế do ông dầy công gầy dựng đă sụp đổ và ngai vàng của thể chế đă sang tay chủ mới.

A-Lịch-Sơn Đại đế: Là một vị vua nổi tiếng khắp thế giái v́ đă chinh phục các nước và xây dựng một đế chế rộng lớn từ Tây sang Đông, đă có cái nh́n khác về sự chết. Chuyện lưu truyền rằng trước khi A-Lịch-Sơn Đại đế trút hơi thở cuối cùng, ông đưa ra 3 yêu cầu muốn tang lễ của ông phải đáp ứng.

1- Yêu cầu thứ nhất: Là khi ông chết, người Bác sĩ riêng cùng đoàn tùy tùng phải đích thân mang quan tài của ông về quê nhà.

2- Yêu cầu thứ hai: Là hăy lấy vàng bạc châu báu trong kho tàng của ông mà răi dọc theo hai bên đường nơi quan tài ông đi qua cho đến tận ngôi mộ.

3- Yêu cầu thứ ba: Là hăy khoét lỗ hai bên quan tài để cho 2 tay của ông tḥng ra ngoài.

Sau khi vua dứt lời, vị Tướng thân cận nhất bước tới hôn tay và nói "Chúng tôi hứa sẽ làm tṛn ước nguyện của vua truyền, nhưng xin vua cho chúng thần biết lư do v́ sao Ngài muốn làm như thế?". Vua lấy hết tàn lực trả lời "Ta muốn mọi người hiểu 3 bài học mà ta mới vừa học được trong lúc cuối đời".

-Thứ nhất: Ta muốn Bác sĩ riêng của ta cũng không thể cứu con người thoát khỏi được sự chết và chính bản thân các Bác sĩ cũng phải chết.

-Thứ hai: Ta muốn răi hết vàng bạc châu báu, của cải của ta để cho loài người đừng giống như ta mà cứ suốt đời lo gom góp một cách vất vả cho sự giàu sang và danh vọng, để rồi cuối cùng những ǵ ta tranh đấu khổ nhọc để đạt được đó thành trở nên vô nghĩa.

- Thứ ba: Ta muốn tḥng 2 bàn tay của ta x̣e ra khỏi quan tài để cho loài người thấy được rằng ta đến thế gian này bằng 2 bàn tay trần và khi rời khỏi thế gian cũng bằng 2 bàn tay trụi.

Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, ĐM, Nguyễn Văn Linh, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Phú Trọng... hay bất cứ tên ác ôn nào thuộc ác đảng này đă chết và sắp chết, sẽ vĩnh viễn sống trong ḷ giam nơi địa ngục đời đời v́ tội ác của chúng không bút mực nào ghi hết.

Sự chết là điều chắc chắn, dù không ai muốn nhưng nó vẫn đến. ĐCSVN cũng không thể nào là ngoại lệ. Như đă nêu trên, chết không phải là hết như nhiều người thường nói, mà chết là điểm khởi đầu cho một sự sống mới mang tính vĩnh cửu. Nơi đó, hoặc là thiên đàng, hoặc là địa ngục. Thiên đàng hay địa ngục là hệ quả của chuỗi lời nói, hành động của ngày hôm nay nơi cơi tạm ngắn ngủi này mà loài người sẽ phải sống, hay được sống nơi đời đời, đó là địa ngục hay thiên đàng.

Cuộc sống đầy đạo lư, không gieo rắc đau khổ cho tha nhân, sống vui thỏa trong sự lành... là cuộc sống đầy ư nghĩa cho hôm nay cơi tạm và cho cả ngày mai nơi đời đời. Người viết xin được trích đăng lại bài "Uống rượu tiêu sầu" của Cao Bá Quát tiên sinh để tạm kết bài viết này.

Uống rượu tiêu sầu

Ba vạn sáu ngàn ngày là mấy,
Cảnh phù du trông thấy đă nực cười.
Thôi công đâu chuốc lấy sự đời,
Tiêu khiển một vài chung lếu láo.
Đoạn tống nhất sinh duy hữu tửu,
Trầm tư bách kế bất như nhàn.
Dưới thiều quang thấp thoáng bóng Nam san,
Ngoảnh mặt lại cửu hoàn coi cũng nhỏ.
Khoảng trời đất cổ kim, kim cổ,
Mảnh h́nh hài không có, có không.
Lọ là thiên tứ, vạn chung.

*

Hai câu 5,6 ông Cao Bá Quát lấy trong bài 遊城南十六首- 遣興 (Du thành nam thập lục thủ - Khiển hứng) của Hàn Dũ đời Đường:
斷送一生惟有酒,
尋思百計不如閑。
Đoạn tống nhất sinh duy hữu tửu,
Tầm tư bách kế bất như nhàn.

(Tầm tư: t́m kiếm và suy tư) (2)Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com

 

 hatlinh
 member

 REF: 720366
 7/23/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Bài nói chuyện tuyệt hay của thanh niên trong nước về nội t́nh đất nước 

 hatlinh
 member

 REF: 720607
 8/30/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Vn chính thức cho lưu hành đồng tiền TQ trên lănh thổ!
Đúng như là những điều đă nằm trong dự đoán trước đây của dư luận về mối lo đồng tiền TQ sẽ xâm chiếm VN trong thời gian tới. Và vào ngày hôm qua điều này đă chính thức xảy ra Vn quyết định cho lưu hành đồng tiền TQ trên lănh thổ. Dưới đây là 1 số thông tin đáng chú ư về sự kiện này. Việc sử dụng nhân nhân tệ thanh toán ở biên giới được quy định trong Thông tư 19/2018 về quản lư ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc.
Ngày 28/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đă kư ban hành Thông tư 19/2018 hướng dẫn về quản lư ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Theo đó, các thương nhân, cư dân biên giới Việt Nam, Trung Quốc có hoạt động thương mại qua biên giới giữa 2 nước sẽ được sử dụng đồng tiền thanh toán gồm VNĐ (Việt Nam đồng) hoặc CYN (nhân dân tệ) và ngoại tệ tự do chuyển đổi.

Thông tư quy định việc hoạt động sử dụng tài khoản đồng nhân dân tệ, VNĐ nhằm tạo cơ sở pháp lư để thương nhân Việt Nam, Trung Quốc thực hiện các giao dịch thu, chi bằng đồng bản tệ trong hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

Thông tư quy định hoạt động thanh toán trong mua bán, trao đổi hàng hóa dịch vụ của cư dân biên giới tại chợ biên giới với đồng tiền thanh toán là VNĐ hoặc nhân dân tê. Các phương thức thanh toán bao gồm qua ngân hàng (với các h́nh thức: Thanh toán bằng nhân dân tệ, VNĐ qua chi nhánh ngân hàng biên giới); tiền mặt; chênh lệch trong giao dịch bù trừ hàng hóa...

Ngoài ra, thông tư cũng hướng dẫn một số hoạt động ngoại hối khác như hoạt động ủy thác thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu nhân dân tệ và VNĐ tiền mặt.

Đồng thời, văn bản cũng quy định cụ thể trách nhiệm của NHNN chi nhánh các tỉnh biên giới, ngân hàng được phép cũng như của cá nhân, thương nhân và tổ chức khác nhằm giám sát, quản lư chặt chẽ, có hiệu quả đối với hoạt động quản lư ngoại hối trong thương mại biên giới Việt - Trung.

Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12 tháng 10.


VBF
 

 hatlinh
 member

 REF: 720769
 10/8/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiBị Donald Trump tấn công, Bắc Kinh phải nắm đầu Phú Trọng và khống chế Ba Đ́nh

- Cuộc chiến thương mại Mỹ-Tàu là thử thách và cũng là nguy cơ lớn nhất mà Bắc Kinh đối diện kể từ khi Đặng Tiểu B́nh vực nước Tàu từ một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu thành siêu cường thứ 2 thế giới. Trong cuộc chiến này, Bắc Kinh cần phải có đồng minh. Và chư hầu quan trọng nhất của Bắc Kinh tại châu Á là nước CHXHCNVN, một quốc gia hơn 90 triệu người, có "núi liền núi - sông liền sông", có quan hệ "răng hở môi lạnh" với đảng chư hầu CSVN đang độc quyền cai trị.

Trong thành phần chóp bu cai trị của quốc gia chư hầu này, Bắc Kinh đă gầy dựng được một ông vua uy quyền tại chỗ nhưng là bù nh́n ngoan ngoăn của thiên triều phương Bắc, sẵn sàng và hết ḷng thi hành nhiệm vụ của một thái thú người bản xứ. Đó là Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 3 tháng 10 năm 2018, chỉ 12 ngày sau khi Trần Đại Quang chết, với sự tiếp tay, hỗ trợ và chống lưng của Bắc Kinh qua các quan thầy Chánh án Chu Cường, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị và Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Triệu Lạc Tế trực tiếp có mặt tại Việt Nam, TBT Nguyễn Phú Trọng đă nhanh chóng nắm được ghế CTN với sự "đồng thuận" của 100% BCHTƯ.

Với quyền lực "chúa trong của đảng vua ngoài của dân", với vai tṛ không khác ǵ một tổng thái thú của thiên triều, Nguyễn Phú Trọng là bề tôi đắc lực giúp Bắc Kinh ngăn chận làn sóng "bỏ Tàu chạy sang Việt" của những công ty ngoại quốc đang hoạt động tại Tàu nếu cuộc chiến thương mại Mỹ-Tàu tiếp tục leo thang.

Cùng lúc, khi Hoa Kỳ áp thuế cao lên các sản phẩm của Tàu, Bắc Kinh buộc phải xả hàng sang các nước khác, đồng thời t́m mọi cách để thay thế nhiều hàng hoá với nhăn hiệu Made in China bằng nhăn hiệu Made in "chư hầu". Là một quốc gia đông dân, có cùng biên giới, cửa khẩu mở rộng, Mao tệ đă chính thức chạy đầy đường một cách hợp pháp tại 7 tỉnh biên giới, Việt Nam trở thành kẻ tiếp máu quan trọng cho "mẫu quốc" đang bị xuất huyết bởi TT Donald Trump.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Tàu sớm muộn ǵ rồi cũng phải kết thúc. Kết quả chính xác như thế nào khó mà lường trước, nhưng chắc chắn một điều là thời kỳ vàng son, làm mưa làm gió với cán cân thương mại bất cân đối của Bắc Kinh sẽ trở thành quá khứ và nền kinh tế Tàu cộng sẽ bị sứt mẻ lớn. Bên cạnh những chính sách vực dậy nền kinh tế nội địa, Bắc Kinh buộc phải có kế hoach khai thác dài hạn các "thuộc địa" chư hầu để có thể làm hài ḷng 1,4 tỉ bao tử dân Tàu.

Bên cạnh yếu tố kinh tế, cuộc chiến thương mại cũng tạo ra những nguy cơ chính trị cho Tập Cận B́nh và tập đoàn cai trị tại Bắc Kinh. Hơn bao giờ hết Tập Cận B́nh phải duy tŕ h́nh ảnh tự tin của lănh tụ tối cao, giữ được sự tin tưởng và ḷng trung thành của các chư hầu để duy tŕ ổn định tâm lư chính trị đối với nội bộ đảng cũng như đối với 1,4 tỷ dân Tàu. Bất kỳ một động thái bỏ Tàu theo Mỹ, hay chỉ cần có khuynh hướng đi đôi giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn của chư hầu sẽ có những tác động tâm lư tiêu cực lên "giấc mơ Trung Hoa" mà ông vua Tập đang sử dụng cho tham vọng "b́nh thiên hạ".

Do đó, tại Việt Nam, sau khi được thiên triều hỗ trợ tối đa để nắm được vị trí quyền lực số 1 của đảng và của nước, Nguyễn Phú Trọng sẽ cùng với Tập Cận B́nh kư kết nhiều văn kiện "hợp tác giữa hai quốc gia" và bằng mọi cách "bán" cho được h́nh ảnh quan hệ Việt-Trung... đẹp nhất trong lịch sử.

Bắc Kinh sẽ thúc đẩy TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng chỉ thị cho quốc hội bù nh́n nhanh chóng thông qua Luật Đặc khu để chính thức đi vào giai đoạn khai thác ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc ở quy mô lớn. Khi đă thành "luật" th́ CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ nhắm mắt, cúi đầu kư nhiều hiệp ước đă được soạn sẵn bởi Bắc Kinh. Bên cạnh đó là "Đặc khu Biển Đông" được che đậy dưới tên gọi "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nh́n đến năm 2045". Đó là "tầm nh́n Việt-Tàu cùng khai thác biển của Việt" mà Vương Nghị đă thay vua Tập ra chiếu chỉ. Tất cả đều nắm trong sách lược ngắn hạn và dài hạn của Bắc Kinh. Ngắn hạn là để cứu văn nền kinh tế bị suy sụp. Dài hạn là hoàn tất "quy tŕnh" Hán hoá Việt Nam được kư kết vào năm 1990 tại Thành Đô.

Trong quy tŕnh Hán hóa đó, 7 tỉnh biên giới, các đặc khu VĐ, BVP, PQ sẽ mở rộng ra cả nước và Việt Nam sẽ biến thành một đại đặc khu kinh tế của Tàu, với tiền Tàu luân lưu, với các cơ sở sản xuất đứng tên Việt Nam nhưng vốn lẫn chủ đằng sau là Tàu, với những sản phẩm được xuất khẩu ra thế giới mang nhăn hiệu Made in Vietnam, và với những lợi nhuận sẽ chảy hết vào Bank of China.

Sẽ có nhiều hảng xưởng bỏ Tàu sang Việt, nhưng không là công ty Đài Loan, Nam Hàn, Pháp, Đức, Mỹ... mà là những công ty Tàu mang tên Việt. Hoa Kỳ dù có biết rơ điều này nhưng cũng sẽ không áp dụng biện pháp gia tăng thuế lên toàn bộ sản phẩm Made in Vietnam. V́ dân Mỹ vẫn muốn mua đồ rẻ. V́ "công cuộc đánh Tàu" đă hoàn tất. V́ thành tích chính trị của TT Trump đă được ghi dấu.

Tất cả những nhu cầu tiếp máu của Bắc Kinh sẽ được Nguyễn Phú Trọng hết ḷng lấy máu của 90 triệu người Việt Nam để đáp ứng và chu toàn "trách nhiệm" như đă cam kết trước khi được sắp xếp ngồi vào ngôi vị Chủ tịch nước. Khi gặp Triệu Lạc Tế vào ngày 27.09.2018, Nguyễn Phú Trọng tuyên bố: "Quan hệ Việt-Trung đang ở vào thời điểm tốt nhất trong lịch sử và những thành tựu mà Trung Quốc đạt được không chỉ mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc, mà c̣n thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam và nâng cao quan hệ song phương." Đây là thông điệp chính trị và cam kết của Nguyễn Phú Trọng gửi đến Bắc Kinh: (a) Quan hệ Việt-Trung sẽ là quan hệ mà thiên triều hài ḷng nhất, hơn hẳn mọi thời điểm trong quá khứ. Và (b) - cũng không kém quan trọng: Sự phát triển của Việt Nam tuỳ thuộc vào thiên triều và nằm trong tay của vua Tập.

Do đó, với quyền hạn TBT+CTN, Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục duy tŕ, giữ chặt Việt Nam nằm gọn trong quỹ đạo Bắc Kinh và là "đồng minh tin cậy, trung thành nhất" của Tập Cận B́nh trong cuộc chiến thương mại đang xảy ra. Cũng từ thái độ chư hầu trung thành và sẵn sàng ăn bám vào "thành tựu Trung Quốc" nên Nguyễn Phú Trọng đă không ngần ngại cử Tô Lâm thực hiện phi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức và áp giải về Hà Nội từ Slovakia - chẳng màn ǵ đến hệ quả tai hại đối với Hiệp ước Thương mại Tự do Việt-Âu (EVFTA).

Kết luận: Nguyễn Phú Trọng sẽ làm tṛn "nghĩa vụ" biến VN thành một quốc gia thần phục Tàu cộng và thù địch với phương Tây. Nghĩa vụ này cũng là "món nợ" mà Nguyễn Phú Trọng phải trả cho Bắc Kinh sau khi nhận đủ "viện trợ" từ Tập Cận B́nh để loại trừ đối nghịch, thâu tóm quyền lực và trở thành ông vua con của thiên triều tại An Nam Đô hộ phủ.

Ông vua con tên Trọng này, thân xác ở Ba Đ́nh nhưng cái đầu đă bị nắm ở Bắc Kinh.

07.10.2018


Vũ Đông Hà
danlambaovn.blogspot.com
 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network